review movie รีวิวหนังออนไลน์ เว็บรีวิวหนังที่ดีที่สุด

Adipurush : อดิปุรัช

“Adipurush” หนังอินเดียว่าที่ทุนสร้างสูงที่สุดในประวัติศาสตร์เตรียมนำเสนอตำนานพระรามบุกกรุงลงกา

ชื่อเรื่อง : ภาพยนตร์ชีวประวัติ, ดราม่า, ผจญภัย,แฟนตาซี,แอ็กชั่น 
ผู้กำกับ : Om Raut
ประเภท : อนิเมชั่น,แฟนตาซี
นักแสดงโดย : Kriti Sanon,Saif Ali Khan
ความยาว : 107 นาที
ออกอากาศ : 16 มิถุนายน 2023

เรื่องย่อ : Adipurush : อดิปุรัช

Adipurush : อดิปุรัช

 

เตรียมพบกับเรื่องราวตำนาน Ramayana ที่โด่งดังของประเทศอินเดีย ที่กำลังได้รับการนำกลับมานำเสนอใหม่อีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Adipurush  ที่เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อ 7,000 ปีที่แล้วพระราม กษัตริย์แห่งกรุงอโยธยา และกองทัพพระรามได้ถมทะเลสร้างสะพาน เพื่อนำกองทัพบุกเข้าสู่กรงลงกาเพื่อชิงตัวนางสีดาคืน จากทศกัณฐ์

เมื่อ 7,000 ปีก่อน กษัตริย์ราฆาวาแห่งอโยธยาเดินทางไปยังเกาะลังกาเพื่อช่วยเหลือ จานากิ ราชินีของเขาที่ถูกลักพาตัวไปโดย ลังเกศ ราชาแห่งลังกาหลายปีก่อนที่ลันเคช (Lankesh) จะได้รับพรจากพระพรหมว่าเขาจะไม่ถูกเทพหรืออสูรฆ่าซึ่งทำให้เขาเชื่อว่าเขาอยู่ยงคงกระพันดาศราธา (Dashratha) กษัตริย์แห่ง Kosala ถูกบังคับให้เนรเทศ 14 ปีให้กับรากาวา (Raghava) ลูกชายของเขาเพราะสัญญาที่เขาให้ไว้กับไคกิย่า (Kaikeyi) ภรรยาของเขา รากาวารับคำสั่งของบิดาและออกจากโกศลปีศาจร้ายเชอร์ปานาฮา (Shurpanakha) พยายามเกลี้ยกล่อมพี่น้องและพยายามปลิดชีวิตจานากี้ แต่หลังจากความพยายามล้มเหลว

Adipurush : อดิปุรัช

ปีศาจก็จบลงด้วยการสูญเสียหูและจมูกของเธอ เมื่อได้ยินเรื่องความอัปยศอดสูของน้องสาวของเขาราชาปีศาจลันเคช (Lankesh) ก็ลักพาตัวจานากี้ไป เพื่อแก้แค้นรากาวาและเซิร์ชออกเดินทางเพื่อปลดปล่อยจานากี้ ด้วยความช่วยเหลือจากมังกี้คิงสุกรีวา (Monkey King Sugriva) ผู้ช่วยของเขาบาจรัง (Bajarang) และกองทัพลิงของพวกเขาด้วยความช่วยเหลือจากซีก็อด (Sea God) พวกเขาสามารถสร้างสะพานข้ามทะเลได้ ภายหลังรู้จักกันในชื่อราม เสตุ (Ram Setu) รากาวาและกองทัพของเขาประสบ ความสำเร็จในการข้ามมหาสมุทรไปถึงชายฝั่งของเกาะลังกา ในขณะเดียวกันวิภาสรรค์ (Vibhishana) น้องชายของลันเคชถูกบังคับให้ออกจากลังกาเพราะต่อมาได้คัดค้านการตัดสินใจของลันเคช ในการลักพาตัวจานากี้ วิภาสรรค์เข้าร่วมกองทัพของ รากาวา

ลันเคชยื่นคำขาดครั้งสุดท้ายแต่ปฏิเสธและเริ่มทำสงคราม ในช่วงสงครามเซิร์ชได้รับบาดเจ็บจาก อินทรชิต (Indrajit) ลูกชายของลันเคช แต่ด้วยความช่วยเหลือของซันจิวานี (Sanjivani) บาจรัง (Bajrang) นำมาโดยพวกเขาสามารถรักษาเขาด้วยหลังจากรักษาเขาแล้วพวกเขาก็เริ่มทำสงครามอีกครั้งโดยที่สุกรีวา (Sugriva) และกองทัพของเขาเอาชนะกองทัพของลันเคช เซิร์ชสังหารอินทรชิตได้สำเร็จ ในขณะที่กุมภกรรณ (Kumbhakarna) น้องชายของลันเคชก็ถูกรากาวาสังหารเช่นกัน

สรุป : Adipurush : อดิปุรัช

“Adipurush” ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นภาพยนตร์ที่ถูกกำกับจริงๆ และไม่ได้ปิดฉากในตอนสุดท้ายที่ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างช้าๆ ซึ่งทำให้ Raghava น้องชายของเขา Sesh/Laxmana (Sunny Singh) และ Bajrang ปะทะกับ Lankesh และผู้บังคับบัญชาคนที่สองที่ว่องไวเหนือมนุษย์ของเขา อินทรจิต ( Vatsal Sheth ) พวกเราบางคนตั้งตารอที่จะชม “Adipurush” เพราะกำกับโดยOm Rautซึ่ง “Tanhaji: The Unsung Warrior” ก็ดึงตัวเองมารวมกันในฉากต่อสู้สุดมันส์ที่สาดกระเซ็น “Adipurush” ยังคงดูหยาบกระด้างและเคลื่อนไหวอย่างไร้ความปราณีแม้ในระหว่างการต่อสู้แบบสโลว์โมชั่น

ภาพรวมหนัง

การเล่าเรื่องหนัง
9.5/10
คุณภาพหนัง
7.8/10
การสร้างหนัง
7.7/10
บทภาพยนตร์
6.9/10

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ :เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังใหม่ๆได้ที่ : Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com