review movie รีวิวหนังออนไลน์ เว็บรีวิวหนังที่ดีที่สุด

AIR - แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน

” เรื่องราว ของตำนานวงการกีฬาบาสเกตบอลกับเรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อ ก่อนที่ ไมเคิล จอร์แดน จะเป็นไอคอนนักบาสเก็ตบอลที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ NBA”

ชื่อเรื่อง:  AIR – แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน
ประเภท:  ดราม่า
สร้างโดย: เบน แอฟเฟล็ก
ความยาว:  112 นาที
นำแสดงโดย: แมตต์ เดมอน, เบน แอฟเฟล็ก,เจสัน เบทแมน,คริสเมสซีนา
กำหนดฉาย: 5 เมษายน 2023

เรื่องย่อ : AIR - แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน

AIR - แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน

รีวิว AIR – แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน เป็นภาพยนตร์กึ่งสารคดีที่บอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์ Nike ก่อนจะยิ่งใหญ่ของเรื่องราวของการเซ็นสัญญาระหว่าง Nike กับ Michael Jordan และจุดเริ่มต้นของรองเท้าในตำนานรุ่น Air Jordan ที่กำกับโดย เบน แอฟเฟล็ก ที่ผ่านตัวมาเป็นผู้กำกับพร้อมกับแสดงด้วยตัวเอง นอกจาก เบน เอฟแฟล็ก แล้ว ยังมี วิโอลา เดวิส, เจสัน เบทแมน, แทตต์ เดมอน, มาร์ลอน เวย์นส์ และ คริส เมสซีนา เข้ามาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ครับ และทันทีที่ตัวหนัง AIR – แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน ได้เข้าฉายในต่างประเทศผลตอบรับก็ออกมาค่อนข้างดีเลยได้คะแนนเสียงจากเว็บไซต์สูงถึง 99% เลยทีเดียว

AIR - แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน

AIR – แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน เปิดเรื่องราวพลิกเกมอันน่าเหลือเชื่อของ 2 คู่ค้าธุรกิจ คู่ค้าธุรกิจ ไมเคิล จอร์แดน ดาวล่วงหน้าใหม่ในขั้นตอนนั้นกับ Nike ที่ปฏิวัติโลกของกีฬาและวัฒนธรรมร่วมสมัยด้วยแบรนด์ Air jordan และถ่ายทอดเรื่องราวชวนประทับใจตั้งแต่การลงทุนที่ทำให้การงานอาชีพต้องแขวนอยู่บนเส้นด้าย ในปี 1984 Nike,Inc. ตั้งอยู่ในรัฐโอเรกอน มีแผนจะทำการผิดแผนกรองเท้าบาสเกตบอลเนื่องจากยอดขายตกลงในจุดที่ต่ำมาก ในการตอบสนองต่อสิ่งที่รองประธานฝ่ายการตลาด Rob Strasser พร้อมด้วยผู้ก่อตั้งและ CEO ได้มอบหมายให้ Sonny Vaccaro ผู้สอดแนมพรสวรรค์ด้านบาสเกตบอลของ Nike หาโฆษกคนใหม่สำหรับรองเท้าบาสเกตบอล Nike

ในขณะที่พิจารณาพูดเล่นบาสเกตบอลที่ได้รับเลือกในการดราฟ NBA ปี 1984 ผู้บริหารของ Nike คิดว่าตัวเลือกที่ 3 ของ มิเชลจอร์แดน เกินขีดจำกัดเนื่องจากเป็นทั้งแฟนของ adidas และราคาแพงเกินไปสำหรับงบประมาณที่จำกัดของแผนกบาสเกตบอล แต่เขาได้ดูไฮไลท์ของ จอร์แดนร่วมกับโฆษณาของ Arthur Ashe สำหรับเฮดแร็กเกตของเขา Vaccaro ก็เชื่อมั่นว่า
Nike ควรไล่ตามคนที่เขาคิดว่ามีพรสวรรค์รุ่นราวคราวเดียวกัน โดยทั้งแบรนด์และนักกีฬาต่างแยกจากกัน

AIR - แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน

หนังเรื่องนี้เป็นหนังดราม่าและมีความตลกปะปนมาบ้างทำให้บรรยากาศของหนังไม่ตึงเครียดมากนักเปิดหนังมากับการสร้างบรรยากาศยุค 80 ตั้งแต่การเปิดด้วยเรื่องฟุตเทจ บรรยากาศยุค 80 และรวมไปจนถึงการใส่เพลงประกอบทำให้หนังได้บรรยากาศมากๆ เป็นหนังที่ดีมากอีกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้คิดแล้วไม่มีผิด การันตีในความดูง่ายน่าจะกวาดกระแสตอบรับในวงกว้างได้เป็นอย่างดี แถมหนังเองมีความอเมริกันกับความ Hollywood มากซึ่งเป็นอะไรที่ 2 สถาบันนี้ค่อนข้างชอบ

สรุป : The Consultant

ภาพยนตร์กึ่งสารคดีที่บอกเล่าเหตุการณ์สุดสำคัญก่อนที่จะเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์วงการกีฬาและรองเท้าไปตลอดกาล มาพร้อมกับเนื้อหาที่น่าติดตามและการเดินเรื่องที่ไหลลื่นแต่เต็มไปด้วยบทสนทนาพร้อมกับมุกตลกสุดฮาของคนรักไมเคิลจอร์แดนรองเท้ารุ่นในตำนานอย่าง Air Jordan ถือได้ว่าเป็นหนังที่ดีต้นปีที่กระแสเงียบไปนิดนึงแต่คุณภาพ ล้นแก้วอย่างแน่นอน ท่านอย่าพลาดเป็นอันขาด

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังใหม่ๆได้ที่ :The Covenant เดอะ โคเวแนนท์
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com