review movie รีวิวหนังออนไลน์ เว็บรีวิวหนังที่ดีที่สุด

Bullet Train ระห่ำด่วน ขบวนนักฆ่า

“เรื่องราวของนักฆ่าหนุ่มนาม ‘เลดี้บัก’ (Brad Pitt) (ชื่อน่ารักมุ้งมิ้งเชียว (555) เลดี้บักเป็นนักฆ่าประสบการณ์โชกโชน แต่มักจะพบกับจังหวะชีวิตเฮงซวย เจอเรื่องดวงกุดอยู่บ่อย ๆ ก็เลยอยากจะพักงาน สงบจิตใจ เดินเที่ยวเมืองญี่ปุ่นบ้างอะไรบ้าง”

ชื่อเรื่อง : Bullet Train ระห่ำด่วน ขบวนนักฆ่า
ผู้กำกับ : เดวิด ลิตช์
ประเภท : ตลกคอมเมดี้ Comedy, แอ็กชัน Action
ความยาว : 163 นาที
ออกอากาศ : 11 สิงหาคม 2023

เรื่องย่อ : Bullet Train ระห่ำด่วน ขบวนนักฆ่า

Bullet Train ระห่ำด่วน ขบวนนักฆ่า

หนังเรื่องนี้ ว่าด้วยเรื่องของนักฆ่าคนนึงที่ชื่อว่า Lady Bug นักฆ่าดวงซวยที่ได้รับมอบหมายให้มารับกระเป๋าบนขบวนรถไฟชินคันเซ็นที่เร็วที่สุด โดยหารู้ไม่ว่าในขบวนรถครั้งนี้ มีนักฆ่าหลายคนที่มีเป้าหมายบางอย่างร่วมกันอยู่ในขบวนนี้ด้วย จุดเริ่มต้นการปะทะกันบนรถไฟที่รวดเร็วที่สุดอันแสนระห่ำ กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว

Bullet Train ระห่ำด่วน ขบวนนักฆ่า

ขบวนรถไฟความเร็วสูงที่เต็มไปด้วยนักฆ่า พวกเขาขึ้นมาทำไม แล้วตกลงแล้วใครจะเหลือรอดเป็นคนสุดท้าย หนังแอ็คชั่นเพี้ยนๆ ผลงานของเดวิด ลิทช์ ผู้กำกับ Deadpool 2 กับ Bullet Train หนังแอ็คชั่นสุดเดือด ผลงานการกำกับของ เดวิด ลิทช์ ผู้กำกับ Deadpool 2 บอกเล่าเรื่องราวของเหล่านักฆ่าที่บังเอิญมาขึ้นรถไฟขบวนเดียวกัน จนเกิดการต่อสู้แบบวายป่วงตลอดเส้นทาง โดยหนังสร้างขึ้นจากหนังสือของ โคทาโร อิซากะหนึ่งในนักเขียนเรื่องลึกลับที่โด่งดังและได้รับความนิยมสูงสุดของญี่ปุ่น

เลดี้บั๊กนักฆ่าดวงซวย (แบรด พิตต์) ชายผู้ตั้งใจจะทำงานของตัวเองให้สำเร็จลุล่วง อย่างมีความสุข โดยหลังจากงานของตัวเองเกิดพังไม่เป็นท่ามาหลายครั้งหลายหน แต่ดูเหมือนโชคชะตามักจะเล่นตลกอยู่กับเขาเรื่อยๆ ภารกิจล่าสุดเลดี้บั๊กจึงต้องเผชิญหน้ากับเหล่าศัตรูจากทั่วทุกมุมโลก พวกเขามีจุดมุ่งหมายที่เกี่ยวข้องเชื่อมโยงกันอย่างน่าประหลาด โดยพวกเขาต้องมาอยู่ในขบวนรถไฟที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก ซึ่งจะแวะหยุดจอดแต่ละสถานีเพียงเวลา 1 นาทีเท่านั้น ตกลงแล้วใครจะเหลือรอดเป็นคนสุดท้าย แล้วภารกิจของนักฆ่าแต่ละคนคืออะไรกันแน่

Bullet Train ระห่ำด่วน ขบวนนักฆ่า

แน่นอนว่า เดวิด ลิตช์ ยังคงรู้ทิศทางและแนวทางในการดีไซต์หนังแอคชั่นระห่ำที่มีพื้นที่จำกัดอยู่เพียงแค่รถไฟขบวนเดียวได้อย่างมีพรสวรรค์ ผู้ชมสามารถไว้วางใจกับองค์ประกอบของฉากบู๊ต่าง ๆ ที่ถือว่าออกแบบมาได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ และใส่เข้าไปได้รสสัมผัสที่จัดจ้านดีไปตลอดทั้งเรื่อง ถือว่าเป็นอีกสิ่งที่ทำออกมาได้ไม่เสียของ และไปได้เกือบสุดทางอยู่

สรุป : Bullet Train

ซึ่งผมรู้สึกว่าเขาได้วางเนื้อเรื่องมาอย่างดีมากเลย ซึ่งตัวหนังเขาเริ่มด้วยนักฆ่าหลายๆ คนที่บังเอิญมาอยู่บนรถไฟขบวนเดียวกัน แล้วหนังก็ค่อยๆ คลายปมทีละนิดว่าพวกเขาเหล่านี้มารวมตัวกันได้อย่างไร บทหนังก็ถือว่าลื่นไหลไปดี แม้ว่าจะมีองค์ประกอบและตัวละครที่ต้องแนะนำค่อน

Bullet Train ระห่ำด่วน ขบวนนักฆ่า

ข้างเยอะก็ตาม แต่ก็ถือว่าบทหนังเกลี่ยไปในส่วนต่าง ๆ ได้ค่อนข้างน่าพึงพอใจ อาจจะยังไม่ใช่การดัดแปลงบทที่ดี แต่ก็ไม่ได้เข้าขั้นย่ำแย่จนไม่ได้น่าดูชมอะไรทำนองนั้น บทหนังก็ยังจัดได้ว่าเล่าเรื่องไปได้สนุก ๆ และเสริมทัพด้วยการอิมโพรไวส์ของเหล่านักแสดงที่ทำให้หนังออกมาเป็นธรรมชาติ

ภาพรวมหนัง

การเล่าเรื่องหนัง
9.5/10
คุณภาพหนัง
7.8/10
การสร้างหนัง
7.7/10
บทภาพยนตร์
6.9/10

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ :เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังใหม่ๆได้ที่ : Renfield (เรนฟิลด์)
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com