review movie รีวิวหนังออนไลน์ เว็บรีวิวหนังที่ดีที่สุด

Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

“เรื่องการดึงดูดคนเข้าไปในเรื่องราวและโลกที่สร้างขึ้นมา และ Element เมืองอลวนธาตุอลเวง

ชื่อเรื่อง:Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง
ผู้กำกับ:
ปีเตอร์ ซอห์น
ประเภท:แฟนตาซี ,เพลงดนตรี, โรแมนติก
นักแสดงโดย:ลีอาห์ ลูอิส , มามูดู อาธี่
ความยาว: 135 นาที

เรื่องย่อ : Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นของพิกซาร์นั้นขึ้น เรื่องการดึงดูดคนเข้าไปในเรื่องราวและโลกที่สร้างขึ้นมา และ Element เมืองอลวนธาตุอลเวง ก็ยังคงมาตราฐานในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดีด้วยการสร้างโลกที่ธาตุทั้งสี่อย่าง ดิน น้ำ ลม ไฟ อยู่ร่วมกันในเมือง เมืองธาตุมหานคร (Element City) และนำเรื่องราวด้วย เอ็มเบอร์ (ให้เสียงโดย เลอาห์ เลวิส) สาวหัวธาตุไฟหัวร้อนผู้ต้องการสืบทอดร้านของชำต่อจากพ่อ ที่มาพบกับเวด (ให้เสียงโดย มาโมดู เอธี) หนุ่มเจ้าหน้าที่ราชการธาตุน้ำขี้ใจอ่อน ที่หลุดเข้ามาในร้านของเธอตอนท่อแตก ทำให้ทั้งสองได้มารู้จักและร่วมทำภารกิจเพื่อช่วยไม่ให้ร้านของเอ็มเบอร์โดนปิดด้วยกัน

Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

เปิดฉากมาพาเราสัมผัสการย้ายถิ่นฐานออกจากครอบครัว เพื่อมุ่งหน้าสู่ดินแดนอันกว้างใหญ่ ธาตุมหานคร สำหรับพ่อ และแม่ของ เอมเบอร์ ที่ในเวลาต่อมาได้เปิดกิจการเป็นของตนเอง พร้อมให้คำแนะนำ และสอนกระบวนการทำงานในร้านให้กับเอมเบอร์ตลอดระยะเวลาการเติบโต แต่เธอนั้นเป็นธาตุไฟ

Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

ที่มักหัวร้อนและระเบิดอารมณ์ออกมาได้ง่ายกาย ด้วยความไม่เข้าใจในตัวลูกค้า นั่นจึงเป็นสาเหตุให้เธอได้พบกับ เวด หนุ่มธาตุน้ำที่ปรากฏตัวขึ้นหลังจากเธอระเบิดอารมณ์อันร้อนแรง โดยมีการผูกความสัมพันธ์พวกเขาเข้ามาด้วยการสร้างปมว่าร้านของเธอต้องปิดตัวลงจากการส่งใบสั่งของเวด ทำให้เอมเบอร์ ต้องตามติด เวด เพื่อให้เขาช่วยเหลือโดยความสัมพันธ์และการพบกันของหนุ่มธาตุน้ำ และสาวธาตุไฟต้องปิดบังไม่ให้ใครรู้ เพราะธาตุทั้งสองไม่ถูกชะตากันเป็นอย่างมาก

กลับมาตีตลาดลูกเด็กเล็กแดง และกลุ่มครอบครัวด้วยเนื้อหาที่สื่อสารออกมาแบบผิวเผิน และเรียบง่ายให้รับรู้แกนของเนื้อหาในแบบฉบับเข้าใจง่าย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตบนความแตกต่างของกันและกัน แต่เราก็สามารถอยู่ร่วมกันได้ ดั่งธาตุไฟ เอมเบอร์ และธาตุน้ำ เวด ในการร่วมมือกันของพวกเขาได้แลกเปลี่ยนความกลับมาตีตลาดลูกเด็กเล็กแดง และกลุ่มครอบครัวด้วยเนื้อหาที่สื่อสารออกมาแบบผิวเผิน และเรียบง่ายให้รับรู้แกนของเนื้อหาในแบบฉบับเข้าใจง่าย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตบนความแตกต่างของกันและกัน แต่เราก็สามารถอยู่ร่วมกันได้ ดั่งธาตุไฟ เอมเบอร์ และธาตุน้ำ เวด ในการร่วมมือกันของพวกเขาได้แลกเปลี่ยนความคิด และการใช้ชีวิตที่เป็นดั่งแสงและแรงกำลังใจให้อีกฝ่าย การพัฒนาตนเองผ่านการเรียนรู้และเปิดใจยอมรับ รวมถึงเนื้อหาที่เป็นการจุดประกายให้เด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี นั่นคือการเรียนรู้ตนเองว่าชอบหรือไม่ชอบอะไร พร้อมความกล้าที่จะก้าวออกมาจากความกลัวเพื่อให้การใช้ชีวิตเป็นไปในเส้นทางที่ตนเองเลือกเดิน

สรุป : Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

ถึงแม้ Elemental จะเป็นแอนิเมชั่นแนวโรแมนติกคอเมดี้ ที่ยังไม่ได้ถึงเล่นประเด็นใหญ่ลึกซึ้งและเล่าเรื่องถึงขั้นมาสเตอร์พีซเท่าผลงานเรื่องก่อน ๆ ของ Pixar อย่าง Inside Out, Coco, Soul ฯลฯ แต่ก็จัดเป็นหนังที่น่ารักและโรแมนติกที่สุดเรื่องหนึ่งแห่งปี เราดูรอบ sneak preview ที่มีเพื่อนร่วมชมด้วยเกือบเต็มโรง บรรยากาศในโรงนี้มันช่วยตอกย้ำความสำคัญของการมีอยู่ของโรงภาพยนตร์ที่ Streaming Platforms หรือการดูหนังที่บ้านยังทดแทนไม่ได้ เพราะบรรยากาศในโรงมันดีมาก มันเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะคิกคักและมีอารมณ์ร่วมกับตัวละครตั้งแต่ Carl’s Date การ์ตูนสั้นปะหน้าแล้ว เราสัมผัสได้ว่าคนในโรงชอบและเอ็นดูเหล่าตัวละครทั้งหลายบนจอนี้จริง ๆ

Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

พบเรื่องราวสุดโรแมนติกของวัยรุ่นต่างธาตุ ดำเนินเรื่องใน ธาตุมหานคร ที่ซึ่งไฟ, น้ำ, ดิน, และลม อาศัยอยู่ร่วมกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของ เอ็มเบอร์ สาวแก่น หัวไว ไฟแรง ที่เป็นเพื่อนกับ เวด หนุ่มร่าเริง ที่ใช้ชีวิตแบบปล่อยใหลในทุกสถานการณ์ และเข้ามาเปลี่ยนทัศนคติต่อโลกที่พวกเขาอาศัยอยู่

ภาพรวมหนัง

การเล่าเรื่องหนัง
9.5/10
คุณภาพหนัง
7.8/10
การสร้างหนัง
7.7/10
บทภาพยนตร์
6.9/10

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ :เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังใหม่ๆได้ที่ : Suzume การผนึกประตูของซุซุเมะ
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com