review movie รีวิวหนังออนไลน์ เว็บรีวิวหนังที่ดีที่สุด

Fast and Furious X เร็วแรงทะลุนรก10

 เป็นหนังที่ต่อ ไทม์ไลน์ จากภาค 9 แต่เหตุการณ์ จริงในหนังนั้นกลับเชื่อมโยงมาจากหนัง  Fast 5 ปี 2011 

ชื่อเรื่อง:  Fast and Furious X เร็วแรงทะลุนรก10
ประเภท:  แอคชั่น/ผญจภัย
ผู้กำกับ: Louis Leterrier/หลุยส์ เลเทอร์เรียร์
ออกอากาศ: 17พฤษภาคม2023 (ในโรงภาพยนต์) 
ความยาว: 141 นาที

เรื่องย่อ : Fast and Furious X เร็วแรงทะลุนรก10

Fast and Furious X เร็วแรงทะลุนรก10

Fast and Furious X เร็วแรงทะลุนรก10 ก็เดินทางมาถึงพระที่ 10 จนได้ครับวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นหนังที่เติบโตแล้วก็มาไกลเป็นอย่างมาก สำหรับหนังแข่งรถ เปลี่ยนมาเป็นหนัง จารกรรม เปลี่ยนมาเป็นหนังแอคชั่นไล่ล่า โหตะลุยบู๊กันแหลก ภาคนี้รู้สึกว่าจะเปลี่ยนผู้กำกับจาก “Justin  lin” จากผู้กำกับภาคที่ 9  เปลี่ยนมาเป็น “หลุยส์ เรเทอเรียร์” ที่มีผลงานดังๆอย่าง  Now you see me  ทั้ง 2 ภาค และยังมีหนังตระกูล  Cash Of The Titan  ถึงแม้จะเป็นการจับมือแบบปุ๊บปั๊บ แต่เขาก็สามารถปรับตัวได้ไว หรือเรียกได้ว่าเป็นครอบครัวของหนัง Fast ได้อย่างรวดเร็ว

Fast and Furious X เร็วแรงทะลุนรก10

 สิ่งที่เราเห็นชัดตั้งแต่เริ่มเรื่องมา ก็คือการรวบรวมเอาภาพบางส่วนจากหนัง Fast ภาคก่อนๆมาเล่าอีกครั้ง  ภาคก่อนๆมาเล่าอีกครั้งแล้วมีเหตุเหตุการณ์ที่ดอมและผองเพื่อนถูกรวมเรียกว่าเป็นครอบครัวนั้น เคยกระทำมาในอดีต แต่มันก็ไม่ได้ส่งผลให้เกิดตัวร้ายตัวใหม่ ที่ย้อนกลับมาแก้แค้นดอมและครอบครัวที่เขารัก และทำให้เราได้มีโอกาสต้อนรับ ดันเต้ Jason momoa เข้าสู่จักรวาล ฟาสในวันนี้  ถือเป็นการรวบรวมผลิตผลที่สับเปลี่ยนสปะให้เข้าที่เข้าทาง การหยิบเอาสิ่งที่เคยบ่มเพาะไว้ในภาคเก่าก่อน ให้กลายเป็นวัตถุดิบของเรื่องราวใหม่ในภาคนี้ และต้องยอมรับกันจริงๆจังๆว่าแฟรนไชส์ Fast มี Justin Lee  เข้าร่วมเขียนบทหรือกำกับ ทำให้หนัง The Fast and Furious  มีกลิ่นอายครอบครัวที่อบอุ่นกว่าตอนที่ไม่มีเขา แม้ในภาคนี้ เขาจะเลือกบอกลาหน้าที่กำกับไป แต่ผลงานของเขาก็ยังอยู่ใน Part ของการเขียนบทอยู่

Fast and Furious X เร็วแรงทะลุนรก10

โดยหนังเปิดฉากลากตู้เซฟที่เราคุ้นเคยกันย้อนกลับมาให้ดูแบบเต็มๆแต่ไม่ใช่แค่การตัดหนังมา Flash back เฉยๆ แต่ยังเพิ่มกิมมิคด้วยการเพิ่มตัวละคร “ดันเต้ เรเยส” ลูกชายของเจ้าพ่อค้ายาเสพติด 

“เฮอร์แนน เรเยส” โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่เป็นมูลเหตุความขัดแย้งของดันเต้ ที่มีต่อครอบครัวของดอมลงไปในซีนนั้นได้อย่างกลมกลืนด้วยโดยพวกเขาจะต้องเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาจะเคยเจอมา มันเป็นภัยร้ายที่ปรากฏขึ้นจากเงามืดของอดีต ขับเคลื่อนด้วยการล้างแค้นและทุกๆคนที่ยอมรับจะต้องถูกนองเลือด ดอมและครอบครัวจับกุม “เฮอนัน เรเยส” พ่อค้ายาเสพติดชาวบราซิลผู้ชั่วร้ายแต่สิ่งที่พวกเขาไม่รู้นั่นก็คือ ดันเต้ ลูกชายของ เฮอนัน เรเยส ได้เห็นทุกอย่างแล้วและใช้เวลา 12 ปีที่ผ่านมาวางแผนให้ดอมจ่ายในราคาสูงสุด หลุมฝังศพของกรุงโรมมีตั้งแต่บราซิลถึงลอนดอนและโปรตุเกสถึงแอนตาร์กติกา พันธมิตรใหม่มาเข้าทีมและศัตรูเก่าก็ปรากฏขึ้นมาอีกครั้ง แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อโดนพบว่าลูกชายวัย 8 ขวบของเขาเอง คือ เป้าหมายการล้างแค้นสูงสุดของดันเต้

Fast and Furious X เร็วแรงทะลุนรก10

หลังจากภารกิจมากมายในการฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆของ “ดอม ดอมินิค โทเร็ตโต้” แล้วครอบครัวก็สามารถเขียนคมชนะสงครามประสาทและแซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนเส้นทางของพวกเขาไปได้บัดนี้พวกเขาจะได้เผชิญหน้ากับคู่ปรับที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาจะเคยเจอมาไทยคุกคามน่าจะพึงกลัวจากเงาอดีต ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้เลือด ผู้มุ่งมั่นจะพังครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงและทำลายล้างทุกสิ่ง และทุกคนที่ยอมรับไปตลอดกาล แต่จุดเด่นและจุดเยี่ยมยอดที่สุดของ Fast x เร็วแรงทะลุนรก 10  ที่เราค้นพบในเรื่องนี้ก็คือ “เจสัน โมโมอา” เขาคือความเซอร์ไพรส์ที่สุดของหนังเรื่องนี้จริงๆ การแสดงและเสน่ห์ของเขาช่างน่าทึ่งเป็นอย่างมาก ฟังตั้งแต่ซีนแรกที่ออกมา ดึงคาแรคเตอร์ได้เด่นชัด คนดูจดจำลูกบ้าของเขาได้เป็นอย่างดีซึ่งมันไปไกลสุดทางมากเพราะเขาทำแอคติ้งออกมาได้ทำนองนั้นและเขาก็แบบรับมันเอาไว้ได้เป็นอย่างดีทีเดียว

สรุป : Fast and Furious X

Fast and Furious X เร็วแรงทะลุนรก10

ถึงแม้จะเสียดายเบาๆ ที่การมาเสริมของ “บรี ลาร์สัน” ในฐานะตัวละครใหม่ในภาคนี้เธอก็มาพร้อมกับบทที่แสนจะจืดชืด และแทบจะไม่มีอะไรให้น่า จดจำเลยแม้หนังจะเปิดตัวเธอเป็นตัวละครที่ถือว่าสำคัญในการเดินเรื่องอยู่ไม่น้อยก็ตาม แต่การออกมาแบบคาแรคเตอร์นี้ยังค่อนข้างขาดมิติหลายๆอย่าง ทำให้กลายเป็นเพียงตัวละครที่ทำให้คนดูแค่รู้สึกเฉยๆเท่านั้นเอง โดยหนังได้ทำออกมาไม่ผิดหวังกับฉากแอคชั่นที่ทั้งโคตรมันและและน่าตื่นเต้น แหกกฎแรงโน้มถ่วงและกฏฟิสิกส์ ใส่มาแบบไม่ยั้งจัดเต็มเล่นใหญ่เล่นยาว และแน่นอนว่าภาคนี้คือภาคแรกของไทยภาคปิดท้ายเพราะฉะนั้นสิ่งที่มันเล่าจึงยังไม่ไปถึงจุดสิ้นสุด หนังจะจบลงอย่างค้างคา พาให้รู้สึกอยากรู้คำตอบที่จะได้ถูกถ่ายทอด บอกเราในภาคถัดไปก่อนจะออกจากโรงหนัง อย่าลืมนั่งดูฉากแถมที่โผล่มากลางเครดิตด้วยนะครับ

ติดตามรีวิวหนังได้ที่: เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังใหม่ๆได้ที่: เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี: doofree4u.com/movie/fast-x/