review movie รีวิวหนังออนไลน์ เว็บรีวิวหนังที่ดีที่สุด

Haunted Mansion - บ้านชวนเฮี้ยน ผีชวนฮา

“แม่เลี้ยงเดี่ยวที่ซื้อแมนชั่นใหม่ใน นิวออลีน ด้วยราคาที่ถูกจนหน้าเหลือเชื่อ”

ชื่อเรื่อง: ครอบครัว / แฟนตาซี
ผู้กำกับ:จัสติน ไซเมน
ประเภท:  ซูเปอร์ฮีโร่/แอคชั่น/ผจญภัย/แฟนตาซี
นักแสดงโดย:วีโนน่า ไรเดอร์ / โอเว่น วิสสัน / โรซารีโอ ดอว์สัน / จาเรต เลโท / เจมี ลี เคอร์ติส
 ออกอากาศ: 20 กรกฏาคม 2023

เรื่องย่อ : Haunted Mansion - บ้านชวนเฮี้ยน ผีชวนฮา

Haunted Mansion - บ้านชวนเฮี้ยน ผีชวนฮา

โรซาริโอ ดอว์สัน รับบทบาท แกบบี้ แม่เลี้ยงเดี่ยวที่ซื้อแมนชั่นใหม่ใน นิวออลีน ด้วยราคาที่ถูกจนหน้าเหลือเชื่อ แต่เมื่อเธอและลูกชายย้ายเข้ามาในบ้านหลังใหม่นี้ เธอก็ได้รู้สึกว่าราคาแสนถูกของมันตามมาด้วยการที่มันถูกสิงสู่ และเพื่อที่จะต่อสู้กับเหล่าวิญญาณและหยุดยั้งกับเหตุการณ์เหล่านี้ แกบบี้จึงต้องรวมทีมผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งประกอบไปด้วยนักบวชที่รับบท โอเว่น วิลสัน ผู้มีพลังจิต ที่รับบทโดย ทิฟฟานี แฮดดิชม นักประวัติศาสตร์ รับบทโดย แดนนี่ เดอวีโต้ และผู้เชี่ยวชาญทางด้านปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ รับบทโดย ลาคีธ สแตนฟิลด์ และเรื่องวุ่นๆเหล่านี้จึงได้เกิดขึ้น

Haunted Mansion - บ้านชวนเฮี้ยน ผีชวนฮา

แต่พอดูไปดูมาแล้วจะพบว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้สร้างผีให้มีหน้าตาน่ากลัวแต่แค่ทำให้เรารู้สึกเหมือนเห็นผีที่มีแสงในตัวแบบแฮรี่ พอตเตอร์แนว ๆ นั้น ซึ่งบางจุดก็แอบมีการซ้อนแผนของพวกพระเอกที่ต้องการช่วยเหลือนางเอกซึ่งเป็นภรรยาด้วยจนบริวารผีของเอ็ดเวิร์ดนั้นหมดสภาพไปตาม ๆ กันก็มี ทำให้ยิ่งดูก็ยิ่งสบายมากขึ้นแต่ก็เต็มไปด้วยความน่าลุ้นเหมือนดูภาพยนตร์แนวแฟนตาซีที่ในคฤหาสน์ไม่มีใครที่เป็นมนุษย์เลย

Haunted Mansion - บ้านชวนเฮี้ยน ผีชวนฮา


แม้แต่เจ้าของคฤหาสน์ที่เคยเป็นถึงขุนนาง แต่เพราะภรรยาตนมาเสียชีวิตกะทันหันจึงฆ่าตัวตายในคฤหาสน์พร้อมกับทุก ๆ คนทำให้ยังวนเวียนอยู่ที่นี่ และนางเอกก็มีใบหน้าเหมือนภรรยาของเอ็ดเวิร์ดด้วยทำให้เธอถูกชักนำมาที่คฤหาสน์หลังนี้ แต่ปมความลับจริง ๆ ที่ทั้งผีข้ารับใช้และเอ็ดเวิร์ดอยังไม่รู้เกี่ยวกับการตายของภรรยาเขาจะเป็นเช่นไร ต้องมาร่วมไขปริศนานี้ไปพร้อมกับพระเอก

สรุป : Haunted Mansion - บ้านชวนเฮี้ยน ผีชวนฮา

Haunted Mansion - บ้านชวนเฮี้ยน ผีชวนฮา

จากปราสาทผีสิง The Haunted Mansion เครื่องเล่นฮิตในดิสนีย์แลนด์ กลายมาเป็นภาพยนตร์สนุกสนานเรื่องใหม่ล่าสุด อันน่าตื่นตาตื่นใจด้วยวิชวลเอฟเฟ็คท์ และสเปเชี่ยลเอฟเฟ็คท์สุดตระการตา เหตุเกิตขึ้น ณ คฤหาสน์ที่เคยหรูหราที่สุดในนิวออร์ลีนส์ ซึ่งปัจจุบันถูกปล่อยให้ร้าง และมีเจ้าของเป็นสุภาพบุรุษสุดเพี้ยน กับผีที่สิงอยู่ในบ้าน

ภาพรวมหนัง

การเล่าเรื่องหนัง
9.5/10
คุณภาพหนัง
7.8/10
การสร้างหนัง
7.7/10
บทภาพยนตร์
6.9/10

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังใหม่ๆได้ที่ : The Tank ท่อสยองพันธุ์ขย้ำ
ดูหนังออนไลน์ฟรี: doofree4u.com