review movie รีวิวหนังออนไลน์ เว็บรีวิวหนังที่ดีที่สุด

Insidious: The Red Door วิญญาณตามติด...ประตูผีผ่าน

” เรื่องราวสุดสยองของครอบครัวแลมเบิร์ต เพื่อจบเรื่องและส่งเหล่าปีศาจกลับไปยังหลุม ” 

ชื่อเรื่อง:The Red Door วิญญาณตามติด…ประตูผีผ่าน
ผู้กำกับ:
แพทริค วิลสัน
ประเภท:
สยองขวัญ/ระทึกขวัญ
นักแสดงโดย:แพทริค วิลสัน, โรส เบิร์น, ไท ซิมป์กินส์, เจย์ลิน เลิฟเดย์, เอเจ ไดเออร์, ซินแคลร์ แดเนียล, ปีเตอร์ เดเกอร์, ฮิแอม อับบาส
ออกอากาศ:27 กรกฎาคม 2023

เรื่องย่อ : Insidious : The Red Door

Insidious: The Red Door วิญญาณตามติด...ประตูผีผ่าน

เรื่องราวของภาคต่อนี้จะเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในภาคที่ 2 (Insidious: Chapter 2) ซึ่งจะเป็นเรื่องราวในอีก 10 ปี หลังจากเกิดเหตุ จอช แลมเบิร์ต (แพทริค วิลสัน) กำลังจะพา ดัลตัน (ไท ซิมป์กินส์) ไปยังมหาวิทยาลัย แต่ว่าลูกชายของเขาจะต้องเผชิญกับเหล่าปีศาจจากในอดีตที่ตามมาหลอกหลอนเขาที่กำลังพยายามจะปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ ทางเดียวที่อาจไขปริศนาได้ก็คือการฟื้นความจำในอดีตและเผชิญหน้ากับมารร้ายโดยผ่านประตูสีแดงเข้าไป

Insidious: The Red Door วิญญาณตามติด ประตูผีผ่าน มันคือบทสุดท้ายในเรื่องราวสุดสยองของครอบครัวแลมเบิร์ต เพื่อจบเรื่องและส่งเหล่าปีศาจกลับไปยังหลุม เมื่อ จอช และลูกชาย ดัลตัน ต้องดำดิ่งลงไปในโลกวิญญาณให้ลึกกว่าที่เคย เพื่อเผชิญหน้ากับอดีตอันดำมืดของครอบครัวและพบกับความสยองขวัญครั้งใหม่ที่ซ่อนตัวอยู่หลังประตูผีผ่าน

ในภาพยนตร์ภาคแรก เรไน (โรส เบิร์น) และ จอช แลมเบิร์ต (แพทริก วิลสัน) ได้ทำการจ้างนักสืบปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ เอลิซ เรนเนียร์ (ลิน เชย์) หลังจากที่ลูกชายของเขาและเธอ ดัลตัน (ไท ซิมพ์กินส์) ตกอยู่ในภาวะโคม่าอย่างหาสาเหตุไม่ได้ โดยในภาพยนตร์ เอลิซ ได้นำพาครอบครัวนี้ไปยังโลกวิญญาณ มิติคู่ขนานที่เป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าภูติผีวิญญาณที่พยายามจะเป็นเจ้าของดวงวิญญาณของดัลตัน และในภาคต่ออย่าง Insidious: Chapter 2 (2013)

Insidious: The Red Door วิญญาณตามติด...ประตูผีผ่าน

 หรือ วิญญาณยังตามติด 2 ที่เป็นเรื่องราวหลังจากที่ จอช ถูกสิงสู่โดยวิญญาณอาฆาตในตอนจบของภาคแรก ซึ่งในภาคที่สองนี้ก็ควรจะเป็นจุดจบที่มีความสุขของครอบครัวแลมเบิร์ต เพราะว่าภาพยนตร์ภาคที่สามและภาคที่สี่ก็เป็นเรื่องราวก่อนหน้าเหตุการณ์ของครอบครัวแลมเบิร์ต อย่างไรก็ตาม ตัวอย่างภาพยนตร์ใหม่นี้ก็เปิดเผยแล้วว่าใน วิญญาณตามติด ประตูผีผ่าน สิ่งมีชีวิตสุดสยองจากโลกวิญญาณจะกลับมาหลอกหลอนครอบครัวแลมเบิร์ตอีกครั้งในตัวอย่างของ วิญญาณตามติด ประตูผีผ่าน จะเป็นเรื่องราวของช่วงเวลาสิบปีหลังจากที่สมาชิกครอบครัวดัลตันคนแรกตนเป็นเหยื่อของวิญญาณชั่วร้ายจากโลกวิญญาณ ดัลตัน ก็พร้อมที่จะเข้ามหาวิทยาลัยและครอบครัวแลมเบิร์ตก็มั่นใจว่าคงจะไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น แต่ก็โชคร้ายที่เด็กหนุ่มคนนี้จะตกเป็นเป้าหมายของเหล่าภูติผีวิญญาณอกีครั้ง ทำให้ครอบครัวแลมเบิร์ตต้องกลับไปยังโลกวิญญาณอีกครั้งและจะเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อที่จะปิดประตูที่ทำให้กายหยาบของ ดัลตัน กลายมาเป็นประตูมิติไปสู่อีกโลกหนึ่ง

Insidious: The Red Door วิญญาณตามติด...ประตูผีผ่าน

นอกเหนือไปจากที่มันจะเป็นการกลับมารวมตัวกันของครอบครัวแลมเบิร์ตที่เป็นตัวนำเรื่องจากสองภาคแรกอีกครั้ง ประตูผีผ่าน ก็จะเป็นการเปิดตัวในฐานะผู้กำกับเป็นครั้งแรกของ วิลสัน ซึ่งก็ดูจะเหมาะสมดีที่เขาจะเปิดตัวในฐานะผู้กำกับในเฟรนไชส์ที่เขาสร้างขึ้นมาร่วมกับ เจมส์ วาน โดยเขาช่วยเหลือตำนานผู้กำกับภาพยนตร์สยองขวัญทั้งในเฟรนไชส์ วิญญาณตามติด และ The Conjuring หรือ คนเรียกผี ประสบการณ์อันโชกโชนในแนวทางของภาพยนตร์สยองขวัญของนักแสดงคนนี้จะช่วยมให้เขามีมุมมองที่แปลกใหม่เมื่อต้องคุมงานอยู่หลังกล้อง

บทสรุป : Insidious: The Red Door

Insidious: The Red Door วิญญาณตามติด...ประตูผีผ่าน

สก็อต ทีมส์ เป็นผู้เขียนบทภาคนี้ที่อิงจากเนื้อเรื่องของลีห์ แวนเนลล์ ผู้ร่วมสร้างหนังชุดนี้กับทีมส์ และอิงจากตัวละครที่แวนเนลสร้างขึ้น วิลสันรับหน้าที่กำกับภาคนี้เอง และถือเป็นงานกำกับครั้งแรกของเขาครับ หนังยังมี โรส เบิร์น กลับมารับบทเรไน แลมเบิร์ต อีกครั้ง สมทบด้วย เจย์ลิน เลิฟเดย์, เอเจ ไดเออร์, ซินแคลร์ แดเนียล, ปีเตอร์ เดเกอร์ และ ฮิแอม อับบาส หนังใช้ชื่อไทยว่า “วิญญาณตามติด…ประตูผีผ่าน”

 

ภาพรวมหนัง

การเล่าเรื่องหนัง
9.5/10
คุณภาพหนัง
7.8/10
การสร้างหนัง
7.7/10
บทภาพยนตร์
6.9/10

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ :เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังใหม่ๆได้ที่ :The Piper คนเป่าขลุ่ย 
ดูหนังออนไลน์ฟรี: doofree4u.com