review movie รีวิวหนังออนไลน์ เว็บรีวิวหนังที่ดีที่สุด

Myanmar Diaries

“Myanmar Diaries เป็นภาพยนตร์สารคดีภาษาพม่า-ดัตช์-นอร์เวย์ปี 2022 ที่บันทึกเหตุการณ์หลังการรัฐประหารในเมียนมาร์ในปี 2021 ซึ่งนำไปสู่การประท้วงทั่วประเทศ การปราบปรามอย่างโหดร้าย “

ชื่อเรื่อง : Myanmar Diaries
ผู้กำกับ : The Myanmar
ประเภท : สารคดี
ความยาว : 70 นาที
ออกอากาศ :  24 มี.ค.2566

เรื่องย่อ : Myanmar Diaries

Myanmar Diaries

บนโลกเรา มักจะมีการนำเอาเรื่องราวการต่อสู้หลาย ๆ รูปแบบมาบอกเล่า ในสื่อรูปแบบอื่น และในหลายครั้งเรื่องราวการต่อสู้นั้น ก็ถูกส่งผ่านมาในรูปแบบของผลงาน เป็นดั่งเสียงสะท้อนจากผู้คน ที่ยังคงหาหนทางในการต่อสู้อำนาจอันไม่ชอบธรรมจากประเทศตนเอง เฉกเช่น ผลงานสารคดีที่ถ่ายทอดโมงยามหลังเหตุรัฐประหารของเผด็จการทหารเมียนมา ในตัวอย่างซับไทยของสารคดี Myanmar Diaries

Myanmar Diaries

Myanmar Diaries เล่าเรื่องในช่วงเวลาของวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2021 ที่รัฐบาลประเทศเมียนมา ถูกทางการทหาร นำโดย นายพล มินอ่องหลาย เข้าทำรัฐประหาร และเกิดการต่อต้านโดยประชาชนทั่วประเทศ แต่ฝั่งทหารก็ตอบโต้ด้วยการใช้มาตรการรุนแรง จนมีผู้คนมากมายถูกจับกุมหรือถูกสังหาร

Myanmar Diaries

สารคดีเรื่องนี้ถูกสร้างสรรค์โดยเหล่ากลุ่มวัยรุ่น ภายใต้ชื่อ “Myanmar Film Collective” ในการถ่ายทอดความรุนแรงของรัฐบาลทหารเมียนมา ผ่านฟุตเทจจริงกับเหตุการณ์ปั้นแต่ง โดยไม่เปิดเผยตัวตน และหวังจะถ่ายทอดวิถีชีวิตผู้คนที่ยังคงต่อสู้รัฐเผด็จการ หลังเหตุรัฐประหารอันแสนรุนแรงนั้น

สรุป : Myanmar Diaries

Myanmar Diaries

อย่างไรก็ตามสิ่งที่รุนแรงทางอารมณ์มากที่สุดคือการที่หนังเลือกจบด้วยเรื่องเล่าของคนที่เข้าป่า จบด้วยภาพของคนหนุ่มสาวเทียวทางเข้าไปในป่าลึก เรียนรู้การต่อสู้ด้วยการจับปืน พวกเขาไม่ได้ชนะแบบหนุ่มสาวชาวไต้หวัน ไม่ได้พ่ายแพ้แบบหนุ่มสาวชาวฮ่องกง ไม่ได้อดทนจนถึงวันเลือกตั้งแบบหนุ่มสาวชาวไทย ราวกับสำหรับหนุ่มสาวชาวพม่า สมรภูมิกลายเป็นคำตอบเดียวที่พวกเขามี และเราได้แต่หวังว่าพวกเขาจะทำได้โดยไม่ต้องเจ็บปวดไปมากกว่านี้

ภาพรวมหนัง

การเล่าเรื่องหนัง
9.5/10
คุณภาพหนัง
7.8/10
การสร้างหนัง
7.7/10
บทภาพยนตร์
6.9/10

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ :เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังใหม่ๆได้ที่ : ฆาตกรรมหลอนแห่งนครเวนิส
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com