review movie รีวิวหนังออนไลน์ เว็บรีวิวหนังที่ดีที่สุด

Joy Ride แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก

“Joy ride เล่าถึงเรื่องราวมิตรภาพแก๊งพสสุดแซ่บ รั่ว เฟียส ฮาฉ่ำแบบไม่จำเจ พร้อมกับวีรกรรมสุดวายป่วงของตัวเจ๊ทั้งหลาย”

ชื่อเรื่อง : Joy Ride แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก
ผู้กำกับ : อเดล ลิม
ประเภท : ตลก / ผจญภัย
นักแสดงโดย : แอชลีย์ พัค, เชอรี่ โคล่า, สเตฟานี ชู, ซาบริน่า วู
ความยาว : 92 นาที
ออกอากาศ : 6 กรกฎาคม 2023

เรื่องย่อ : Joy Ride แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก

Joy Ride แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก


Joy Ride แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก เป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนชาวเอเชียน-อเมริกัน ทั้ง 4 นาง ประกอบด้วย ออเดรย์ ทนายความสาวอนาคตกำลังรุ่ง โลโล่ อาร์ตติสที่ชีวิตยังไร้แพลน แคท ดาราสาวซีรีส์จีนสุดปัง และ เดดอาย ผู้มีเอกลักษณ์ที่แววตา พวกนางได้ออกเดินทางไปยังทวีปและวัฒนธรรมที่ไม่คุ้นเคย เพื่อตามหาแม่ผู้ให้กำเนิดของออเดรย์ แต่ต้องเผชิญหน้ากับสิ่งไม่คาดฝันตลอดทั้งทริปนี้

 เนื่องจาก Joy Ride อยู่ในหมวดหมู่ ‘เบาสมอง’ ดังนั้นบางช่วงบางตอนจึงมีความเซอร์เรียล (Surreal) อยู่ แต่ด้วยมู้ดแอนด์โทนของหนังจึงไม่ทำให้รู้สึกติดขัด กลับกันแล้วความเซอร์เรียลนี้ยิ่งช่วยเพิ่มอรรถรสความฮาให้มากกว่าเดิมด้วยซ้ำ ถึงอย่างนั้นในส่วนของเหตุผลที่ซัปพอร์ตการกระทำของตัวละคร หนังก็ทำออกมาได้ดี สมเหตุสมผล และเข้าใจได้

Joy Ride แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก

Joy Ride ยังมาพร้อมกับการจิกกัดแบบน่ารักๆ ถึงเหตุการณ์ในโลกความเป็นจริง ที่เสมือนการทำลายกำแพงที่ 4 (Breaking the Fourth Wall) กลายๆ ทั้งการคีพลุคในวงการมายา ติ่งเคป๊อป ธรรมเนียมการร่วมงานของคนจีน โดยเฉพาะค่านิยมการอยู่เป็นครอบครัวใหญ่ของชาวเอเชียที่เก็บรายละเอียดได้ดีอย่างเหลือเชื่อ ทั้งนี้อาจเพราะมีคนไทยร่วมทีมเขียนบทด้วย จึงทำให้ทุกอย่างดูสมจริงยันรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งการันตีเลยว่าจะทัชใจคนดูชาวเอเชียแน่นอน

Joy Ride แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก

แล้วยิ่งมาผนึกกำลังร่วมเขียนบทกับนักเขียนพลังหญิงชาวเอเชียอีก 2 คน อย่าง “Theresa Chow” กับ “เชอรี่ ชีวาประวัติดำรงค์” นักเขียนชาวสาวไทย พวกเธอรู้จักวัฒนธรรมของพื้นเพตัวเองเป็นอย่างดี และหยิบเอาเสน่ห์ความน่ารักและความตลกแกมหยอกจากฝั่ง Asia ไปเป็นมุกต่าง ๆ ที่ทั้งหยาบโลนบ้าง หรือกรุบกริบบ้างก็ดี กลายออกมาเป็นหนังที่แทบจะลงล็อกลงจังหวะดีไปตลอดทั้งเรื่อง

สรุป : Joy Ride แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก

Joy Ride แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก

ผมชอบหนังเรื่องนี้อยู่ไม่น้อย เพราะนี่คือหนังตลกที่ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการและความตั้งใจที่จะได้เห็น บทอาจจะเฉย ๆ และปั้นคาแรกเตอร์ตัวละครออกมาได้อย่างแข็งแรงดี ถึงจะตลกแทบตกเก้าอี้ แต่หนังกลับหยอดความซาบซึ้งชนิดที่แอบปาดน้ำตาได้เลยในช่วงท้าย โดยภาพรวม เพราะนี่คือหนังตลกที่ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการและคาดหวังที่จะได้เห็น

ภาพรวมหนัง

การเล่าเรื่องหนัง
9.5/10
คุณภาพหนัง
7.8/10
การสร้างหนัง
7.7/10
บทภาพยนตร์
6.9/10

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ :เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังใหม่ๆได้ที่ : The Witcher เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com