review movie รีวิวหนังออนไลน์ เว็บรีวิวหนังที่ดีที่สุด

Knights of the Zodiac เซนต์เซย์ย่า กำเนิดอัศวินจักรราศี

“เมื่อเทพีแห่งสงครามกลับชาติมาเกิดใหม่ในร่างของเด็กสาว เด็กกำพร้าข้างถนนชื่อว่า เซย์ย่า ค้นพบว่าเป็นตัวของเขาเองที่ถูกกำหนดชะตาไว้ให้ปกป้องเธอและช่วยโลกใบนี้ไว้”

ชื่อเรื่อง : Knights of the Zodiac
ผู้กำกับ : Toei and Sony Pictures
ประเภท : Action
นักแสดงโดย : Mackenyu, Madison Iseman, Sean Bean, Famke Janssen
ออกอากาศ : 11  พฤษภาคม 2023

เรื่องย่อ : Knights of the Zodiac เซนต์เซย์ย่า กำเนิดอัศวินจักรราศี

Knights of the Zodiac

เซนต์เซย์ย่า กำเนิดอัศวินจักรราศี จะเล่าเรื่องราวของโลกที่เคยมีเหล่าทวยเทพถือครอง และต่อสู้ช่วงชิงความเป็นใหญ่ และในบรรดาเทพที่เก่งและน่าเกรงขามที่สุด คือ เทพีอาธีน่า เทพสงครามและปัญญา ก็มีเหล่าอัศวินผู้พิทักษ์คอยรับใช้นาง จนโลกผ่านพ้นยุคเทพนิยาย

Knights of the Zodiac

ปัจจุบัน เทพีอาธีน่าได้จุติมายังเด็กหญิงทารก แต่มีผู้ที่ต้องการจะสังหารเทพี เพราะเชื่อว่านางจะเติบโตมาทำให้โลกอยู่ในอันตราย “โกลด์เซนต์ซาจิทาเรียส” ได้พาเด็กทารกน้อยหนีจากการตามล่าของ “โกลด์เซนต์แคปริคอน” และร่วงลงมาที่ชายหาดบ้านของ “อัลแมน คิดโด้” (หรือ คิโดะ มิสึมาสะ แสดงโดย Sean Bean)

Knights of the Zodiac

เวลาผ่านพ้นไปหลายปีต่อมา…ในสังเวียนมวยใต้ดิน “เซย่า” (แสดงโดย Mackenyu) ชายหนุ่มข้างถนน ได้ใช้ชีวิตในฐานะนักสู้ใต้ดินใต้สังกัดของ “คาชิออส” แต่ด้วยลีลาและการต่อสู้ที่ไปกวนประสาทของคาชิออส เซย่าจึงโดนยำเละ แต่ในตอนนั้นเอง พลังคอสโม่ของเขาก็ได้ตื่นขึ้น  และ อัลแมน ก็เสนอตัวเข้ามาเพื่อช่วยเซย่า ก่อนที่ “กูราด” (แสดงโดย Famke Janssen) เมียของอัลแมนจะลากตัวเขาไปเพื่อกระทำการบางอย่าง

Knights of the Zodiac

การไล่ล่าเกิดขึ้น เซย่า และอัลแมนหนีตายจากการตามล่าของกูราด ที่บ้านของอัลแมน เขาได้พบกับ “เซียนน่า” (คิโดะ ซาโอริ แสดงโดยMadison Iseman) ร่างสถิตย์พลังของเทพีอาธีน่า ที่อัลแมนรักและหวงแหนเหมือนลูกสาวคนหนึ่ง เพราะเขาเชื่อว่าเธอไม่ได้เกิดมาเพื่อทำลายโลกอย่างที่กูราดเมียของเขาหวาดกลัว

สรุป : Knights of the Zodiac

Knights of the Zodiac

หนังได้ผู้กำกับชาวโปแลนด์ผู้ช่ำชองงานแอนิเมชั่น “โทมาสซ์ บากินสกี้” มารับหน้าที่ดูแลงานสร้าง พร้อมกับได้ “แอนดี้ เฉิง” ผู้กำกับคิวบู๊จากหนัง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings มาดูแลลีลาแอคชั่นการต่อสู้ให้กับหนังไลฟ์แอคชั่นเรื่องนี้ สำหรับหนังเน้นโชว์คอสตูมสวย ๆ มีความเนือยจนแทบหลับ แถมแอ๊คชั่นเดือดไปกองกันช่วงหลังเป็นส่วนใหญ่ บทและเนื้อหา ดูแล้วพังพินาศ แต่ก็ยังดีมีดาราแม่เหล็กมาช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้น

ภาพรวมหนัง

การเล่าเรื่องหนัง
9.5/10
คุณภาพหนัง
7.8/10
การสร้างหนัง
7.7/10
บทภาพยนตร์
6.9/10

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ :เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังใหม่ๆได้ที่ : Bullet Train ระห่ำด่วน ขบวนนักฆ่า
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com