review movie รีวิวหนังออนไลน์ เว็บรีวิวหนังที่ดีที่สุด

Love Again รักอีกครั้งที่ปลายสาย

“เรื่องราวของ ไมรา เรย์ ที่จมปลักอยู่กับการสูญเสียคู่หมั้นไป เธอยังคงส่งข้อความสุดโรแมนติกไปที่เบอร์โทรศัพท์มือถือเครื่องเก่าของเขาอยู่เสมอ ๆ เพื่อคลายความคิดถึง”

ชื่อเรื่อง : Love Again รักอีกครั้งที่ปลายสาย
ผู้กำกับ : จิม สเทราส์
ประเภท : โรแมนติก / ตลก
นักแสดงโดย : ปริยังกา โจปรา โจนาส, แซม ฮิวฮัน, เซลีน ดีออน
ความยาว : 104 นาที
ออกอากาศ : 13 กรกฎาคม 2023

Love Again รักอีกครั้งที่ปลายสาย

Love Again รักอีกครั้งที่ปลายสาย

ไมรา เรย์ ที่จมปลักอยู่กับการสูญเสียคู่หมั้นไป เธอยังคงส่งข้อความสุดโรแมนติกไปที่เบอร์โทรศัพท์มือถือเครื่องเก่าของเขาอยู่เสมอ ๆ เพื่อคลายความคิดถึง แต่ไม่ทราบว่าเบอร์ดังกล่าวนั้นได้มีผู้ที่เปิดใช้รายใหม่แล้ว เขาคือ ร็อบ เบิร์นส์ นักเขียนหนุ่มที่เริ่มหลงใหลในถ้อยคำและวลีอันงดงามจากข้อความบอกรักปริศนาที่ส่งมาให้ตลอด กระทั่งวันหนึ่งเขาได้รับมอบหมายให้ไปช่วยเขียนหนังสือชีวประวัติ เซลีน ดีออน ดีว่าสาวชื่อดังก้องโลก และเขาก็ออกปากขอให้เซลีนเป็นแม่สื่อ ในการใช้บทเพลงนำพาให้เขาได้มีโอกาสได้พบเจอกับสาวเจ้าของข้อความปริศนาคนนั้น เพื่อที่จะได้ลองเอาชนะหัวใจของเธอ

Love Again รักอีกครั้งที่ปลายสาย

“จิม สเทราส์” ผู้กำกับหนังวัยรุ่นนอกกระแสมารับหน้าที่ดูแลงานสร้างและเขียนบทหนังเรื่องนี้ ที่ดัดแปลงมาจากหนังและนิยายรักขายดีของเยอรมัน SMS für Dich ที่เคยฉายไปเมื่อปี 2016 และแน่นอนเลยว่าพล็อตหนังเชยมาก ๆ มาเป็นแพ็คเกจสูตรสำเร็จแบบเดิมที่แทบจะหายความแปลกใหม่อะไรไม่ได้เลย ถึงขนาดนั่งคิดเหมือนกันว่า นี่มันปี 2023 แล้วยังมีความกล้าอนุมัติสร้างอะไรแบบนี้ออกมาอีกหรือ?

Love Again รักอีกครั้งที่ปลายสาย

คือเอาจริง ๆ มันไม่ใช่หนังที่แย่อะไร เพราะมันก็เป็นสูตรเดิม ๆ ของหนังรอมคอมแนวนี้ ที่เราสัมผัสและดื่มด่ำกับอะไรแบบนี้มาตั้งแต่ช่วงยุค 1990s มาจนถึงช่วง 2000s ทำให้พล็อตมันไม่ได้มีความสร้างสรรค์อะไรสักเท่าไหร่ เต็มไปด้วยโครงสร้างเรื่องที่อยู่บนพื้นฐานของความเพ้อฝัน และความหวังในความรักของผู้หญิงตัวเล็ก ๆ คนหนึ่งกับชายหนุ่มที่หล่อนิสัยดีดั่งเทพบุตร มันก็คือการถอดแบบจากนิยายนักน้ำเน่า ๆ สักเล่มเลย

สรุป : Love Again รักอีกครั้งที่ปลายสาย

Love Again รักอีกครั้งที่ปลายสาย

แต่ความพิเศษของ Love Again ฉบับอเมริกันนี้ก็อยู่ตรงที่ “เซลีน ดีออน” มานั่งเก้าอี้เป็นผู้อำนวยการสร้างหนังให้ด้วย และก็นำพาตัวเองเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งขององค์ประกอบหนัง ทำให้มันเลยมีส่วนเสริมที่แต่งเติมเข้ามาหน่อย และเพิ่มความเป็นหนังรักฉบับมิวสิกวิดีโอเพลงดังยุคปี 2000s ยิ่งเข้าไปใหญ่ เพราะหนังก็หยิบเอาเพลงฮิตของเซลีนมาประกอบใช้ทั้งเรื่อง เพลงเพราะอมตะมาก แต่พล็อตเฉิ่มมาก มันก็เลยเป็นจังหวะอารมณ์ที่จะชวนเพ้อ ๆ ฟุ้ง ๆ ไปตลอดทั้งเรื่องสักหน่อย

เรื่องนี้เริ่มต้นจากเรื่องไร้สาระ พูดให้น้อยที่สุด และแม้จะมีช่วงเวลาที่อ่อนไหวหลายครั้งที่แสดงให้เห็นขอบที่หลุดลุ่ยและสัญชาตญาณดั้งเดิมของความเศร้าโศก (เช่น การเข้าถึงกลิ่นใด ๆ ก็ตาม) ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไม่เคยหายจากมันเลย แต่สองปีหลังการสูญเสีย มิราต้องเดินหน้าต่อไป ถูกเกลี้ยกล่อมให้กลับเข้าเมืองโดยซูซี่ น้องสาวช่างปั้นของเธอ (โซเฟีย บาร์เคลย์ ผู้ซึ่งคอยให้กำลังใจคอยช่วยเหลือส่วนที่เหลือของหนังตลกของดิออน)

Love Again รักอีกครั้งที่ปลายสาย

มิราผู้เศร้าโศกเริ่มพาตัวเองออกไปที่นั่น เช่นเดียวกับการออกเดตย่อยๆ กับมิดทาวน์ ฮัมมิลี่ รับบทโดยนิค โจนาส สามีในชีวิตจริงของโชปรา โจนาส เพื่อรับมือ มิราเริ่มส่งข้อความถึงความรู้สึกดิบๆ ของเธอไปยังเบอร์เก่าของจอห์น ซึ่งตอนนี้ได้รับมอบหมายให้เป็นโทรศัพท์ที่ทำงานถึงร็อบ เบิร์นส์ (ฮิวแฮน สำเนียงสกอตแลนด์เหมือนเดิม) นักวิจารณ์เพลงที่ดูหม่นหมองซึ่งรู้สึกท้อแท้จากการสู้รบที่พังทลาย

ภาพรวมหนัง

การเล่าเรื่องหนัง
9.5/10
คุณภาพหนัง
7.8/10
การสร้างหนัง
7.7/10
บทภาพยนตร์
6.9/10

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ :เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังใหม่ๆได้ที่ : Joy Ride แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com