review movie รีวิวหนังออนไลน์ เว็บรีวิวหนังที่ดีที่สุด

Renfield (เรนฟิลด์)

” ในตำนานอสุรกายสมัยใหม่เกี่ยวกับข้ารับใช้ผู้ภักดีของแดร็คคูลา เรนฟิลด์ ข้ารับใช้ผู้ตรมทุกข์ของแดร็คคูลา เจ้านายผู้หลงตัวเองที่สุดในประวัติศาสตร์ เรนฟิลด์ถูกบีบให้จัดหาเหยื่อให้เจ้านาย “

ชื่อเรื่อง : Renfield (เรนฟิลด์)
ผู้กำกับ : โรเบิร์ตริ์ก, ไรอัน ริดลีย์
ประเภท : ตลกคอมเมดี้ Comedy, สยองขวัญ Horror, แฟนตาซี Fantasy
นักแสดงโดย : นิโคลัส เคจ แคร๊กคูล่า,นิโคลัส ฮูลท์,อควาฟินา
ความยาว : 90 นาที
ออกอากาศ : 14 เมษายน 2023

เรื่องย่อ : Renfield (เรนฟิลด์)

Renfield (เรนฟิลด์)

รีวิวRenfield (เรนฟิลด์) นับจากปี 1931 ที่ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ (Universal Studio) ได้นำนิยายของแดร็กคูลาของบรามสโตเกอร์ ปี 1897 มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์สยองขวัญ ภาพลักษณ์หนึ่งที่ติดตัวยูนิเวอร์แซลอย่างเลี่ยงไม่ได้คือการเป็นสตูดิโอผลิตภาพยนตร์สยองขวัญแนวอมนุษย์มากมายทั้งปีศาจของแฟรงเกนสไตน์ มัมมี่ มนุษย์หมาป่า มนุษย์ล่องหน ซึ่งนาน ๆ ทียูนิเวอร์แซลก็พยายามจะหาไอเดียใหม่ ๆ จับมาเล่าเรื่องเหล่าปีศาจร้ายพวกนี้บนจอภาพยนตร์มาร้อยกว่าปี

ลำพังแค่แดร็กคูลาเอง ยูนิเวอร์แซลได้หยิบมาสร้างหนังแล้ว 9 เรื่องโดยล่าสุดคือการหยิบตำนานท่านเคานต์วลาดก่อนจะกลายเป็นผีดิบดูดเลือดมาเล่าใหม่ผ่านมุมมองแดร็กคูลาใน ‘Dracula Untold’ ปี 2014 และด้วยตัวละครแวดล้อมมากมายในนิยายที่สามารถหยิบจับมาพัฒนาเป็นเรื่องเล่าได้ ปี 2023 นี้ก็ถึงเวลาแล้วที่เรื่องราวของ โรเบิร์ต มอนทากิว เรนฟิล์ด ทนายผู้กลายเป็นทาสของผีดิบดูดเลือดจะมีเรื่องเล่าของตัวเองบ้าง

Renfield (เรนฟิลด์)

เรนฟิล์ด (รับบทโดย นิโคลาส โฮลต์, Nicholas Hoult) ได้พาท่านเคานต์แดร็กคูลา (รับบทโดย นิโคลาส เคจ, Nicholas Cage) เจ้านายของเขามาพักฟื้นและใช้ชีวิตที่สหรัฐอเมริกา โดยหน้าที่เดียวของเขาคือการหาเหยื่อไปให้เจ้านายเติมพลังชีวิต หลังจากเขาได้เข้าร่วมกลุ่มบำบัดผู้เผชิญความสัมพันธ์แบบท็อกซิกเขาก็เริ่มต้นแผนในการเอาเหล่าคนชั่วที่ทำร้ายสมาชิกในกลุ่มไปเป็นอาหารให้เจ้านาย แต่เมื่อในหนึ่งในเหยื่อของเขาเป็นสมาชิกแก๊งค้ายาโลโบก็ทำให้เรนฟิล์ดต้องพัวพันกับเหล่าอาชญากรและได้พบกับรีเบ็คก้า (รับบทโดย อควาฟีนา, Awkwafina) ตำรวจสาวน้ำดีที่ทำให้เขาหวั่นไหว แต่เจ้านายของเขาคงไม่ปล่อยทาสอย่างเรนฟิลด์รวมถึงคนที่เขาแคร์ทุกคนไปง่าย ๆ เรนฟิลด์จึงต้องหาทางกำจัดแดร็กคูลาให้ได้ก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป

Renfield (เรนฟิลด์)

ภาพยนตร์ไซไฟแอ็คชั่นสุดกาวเรท R เรื่องใหม่จาก Universal Pictures แถมจะยังเป็นการกลับมาของ Nicolas Cage หลังจากไปรับเล่นหนังเกรด B มานานหลายปี ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาผู้ชมไปติดตามเรื่องราวของ Renfield (รับบทโดย Nicholas Hoult) ชายผู้รับหน้าที่เป็นคนรับใช้ที่ต้องคอยหาเหยื่อคนบริสุทธิ์เพื่อนำมาเป็นอาหารให้กับ Count Dracula (รับบทโดย Nicolas Cage) เขาฝืนทำงานนี้มานานหลายร้อยปีแบบไม่ได้เต็มใจนัก แต่เพราะความกลัวจึงไม่กล้าขัดขืน จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้ไปเข้ากลุ่มบำบัดและเริ่มมีความคิดจะปีกกล้าขาแข็ง สุดท้ายแล้ว Renfield จะสามารถหลุดพ้นจากความสัมพันธ์สุด Toxic ครั้งนี้ได้หรือไม่

สรุป : Renfield (เรนฟิลด์)

สำหรับเรื่องนี้ถือเป็นหนึ่งในหนังที่ผมรอคอยมานานมากๆ ติดตามข่าวมาตั้งแต่ช่วงประกาศสร้างเลย เพราะส่วนตัวผมชื่นชอบ Nicolas Cage เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดยหลังจากได้ไปดูมาก็ต้องบอกตามตรงว่าตัวหนังสนุกและบันเทิงใช้ได้เลย อาจไม่ได้ดีเลิศจนไร้ที่ติ แต่ก็ไม่ได้แย่เลยแม้แต่น้อย ตัวหนังมีความยาวแค่เพียง 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ซึ่งผมมองว่าเป็นเวลาที่กำลังพอเหมาะพอดีกับตัวหนังมากๆ เพราะหากยืดให้ยาวกว่านี้หนังอาจจะกลายเป็นน่าเบื่อไปเลย

ภาพรวมหนัง

การเล่าเรื่องหนัง
9.5/10
คุณภาพหนัง
7.8/10
การสร้างหนัง
7.7/10
บทภาพยนตร์
6.9/10

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ :เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังใหม่ๆได้ที่ : Soulmate เธอ ฉัน รักเขา
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com