review movie รีวิวหนังออนไลน์ เว็บรีวิวหนังที่ดีที่สุด

Soulmate เธอ ฉัน รักเขา

“อยากให้เราอยู่ด้วยกันแบบนี้ตลอดไป เรื่องราวมิตรภาพและความรัก อบอุ่นประโลมหัวใจ “

ชื่อเรื่อง : Soulmate เธอ ฉัน รักเขา
ผู้กำกับ :
สก็อต เบ็ค, ไบรอัน วู้ดส์
ประเภท : โรแมนติก
นักแสดงโดย : คิมดามี , บยอนอูซอก , จอนโซนี
ความยาว : 124 นาที
ออกอากาศ : 12 เมษายน 2023

เรื่องย่อ : Soulmate เธอ ฉัน รักเขา

Soulmate เธอ ฉัน รักเขา

‘มีโซ’ (คิมดามี) และ ‘ฮาอึน’ (จอนโซนี) เพื่อนรักที่รู้จักกันตั้งแต่อายุ 13 จนกระทั่งฮาอึน มีความรักครั้งแรกกับ ‘จินอู’ (บอยนอูซอก) เพื่อนร่วมชั้นของเธอ มิตรภาพระหว่างพวกเธอก็เริ่มสั่นคลอน เรื่องราวความสัมพันธ์ 14 ปีมีทั้งความรัก มิตรภาพ และความอิจฉาริษยา

Soulmate เธอ ฉัน รักเขา

นำโดย ‘คิมดามี’ สาวหมวยสุดน่ารักจากซีรีส์ชื่อดังอย่าง ITEAWON CLASS
‘จอนโซนี’ นักแสดงสาวดาวรุ่งจากซีรีส์พีเรียดเรื่อง Our Blooming Youth
‘บยอนอูซอก’ หนุ่มหล่อรักแรกในชุดนักเรียน จากภาพยนตร์ 20th Century Girl

Soulmate เธอ ฉัน รักเขา

ช่วงแรกของ Soulmate ต้อนรับเราด้วยความอบอุ่น ดังเช่นภาพยนตร์เน้นมิตรภาพทั่วไป ด้วยวิวที่ชวนฝันของเกาะเชจู และมิตรภาพระหว่างสองสาว ถ่ายทอดออกมาได้สวยงามจนเราหลงรักตัวละครได้ไม่ยาก ก่อนที่สีสันทุกอย่างจะค่อย ๆ จืดจางลงพร้อมกับเรื่องราวที่หนักหน่วงขึ้นไปพร้อมกับอุปสรรคที่ตัวละครต้องเจอ เมื่อย้ายฉากหลังของเรื่องขึ้นบกมาสู่กรุงโซล

Soulmate เธอ ฉัน รักเขา

ที่จริงเรื่องราวความรักสามเส้าของเพื่อนรักในวันเยาว์ที่ต้องมาแตกหักเพราะความรักไม่ได้มีอะไรใหม่ แต่ความเรียบง่ายของปมในเรื่องกลายเป็นเหมือนกับช่องว่างที่รอให้นักแสดงมาเติมเต็ม ซึ่ง คิมดามี และ จอนโซนี ก็ทำหน้าที่ของตัวเอาได้อย่างดีไม่มีขาดตกบกพร่องด้วยเคมีที่ดีสมกับชื่อ Soulmate ของเรื่อง จนทำให้ตอนต้นมีกลิ่นไอของความรักแบบหญิงรักหญิงโชยออกมาเคล้าเคลียกับกลิ่นทะเล

Soulmate เธอ ฉัน รักเขา

 มีโซของคิมดามีนั้นเปล่งประกายเจิดจ้าจนเข้าใจว่าทำไมจินอูถึงได้อดไม่ได้ที่จะเผลอใจให้กับเธอ ส่วนบยอนอูซอก แม้ว่าจะไม่ได้โดดเด่นเท่าสองสาวทั้งบทที่ได้รับและการแสดง แต่จินอูก็เป็นอีกบทบาทที่ทำให้เห็นการเติบโตของเขาในฐานะนักแสดง

สรุป : Soulmate เธอ ฉัน รักเขา

Soulmate เธอ ฉัน รักเขา

สำหรับงานกำกับของ “มินยงกึน” ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีเลย แม้ว่าเขาจะห่างหายจากการทำหนังใหญ่ไปสักพัก แต่กลับมาก็ยังใส่ความเป็นเอกลักษณ์ในงานกำกับอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะวิสัยทัศน์ในการออกแบบมุมภาพต่าง ๆ ที่มักจะใช้แสดงธรรมชาติเข้ามาช่วยสร้างบรรยากาศของหนัง แม้ว่าหนังของเขาจะโทนค่อนข้างมืดหม่นไปสักหน่อย แต่มันก็ยังมีด้านที่สดใสเปล่งประกายออกมา ด้วยการผนึกกำลังกับทีมนักแสดงนั่นเอง

Soulmate เธอ ฉัน รักเขา

เอาเป็นว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น Soulmate เธอ ฉัน รักเขา ถือว่าเป็นอีกครั้งที่เกาหลีนำเอาของเก่ามาปรุงแต่งใหม่ที่ทำออกมาได้เวิร์ก แม้ว่าจะไม่สามารถนำไปเปรียบเทียบกับต้นฉบับได้ เพราะผู้เขียนยังไม่เคยดู แต่เพียงแค่ได้ดูฉบับนี้ก็ถือว่าลึกซึ่งกินใจกับการถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์ฉันท์มิตรภาพของผู้หญิง 2 คนด้วยกลิ่นอายหนัง coming-of-age

ภาพรวมหนัง

การเล่าเรื่องหนัง
9.5/10
คุณภาพหนัง
7.8/10
การสร้างหนัง
7.7/10
บทภาพยนตร์
6.9/10

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังใหม่ๆได้ที่ : Elevator Game ลิฟต์สยองขวัญ
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com