review movie รีวิวหนังออนไลน์ เว็บรีวิวหนังที่ดีที่สุด

THE CONSULTANT : เดอะ คอนซัลแทนต์

“เรื่องราวความสัมพันธ์อันเลวร้ายระหว่างเจ้านายกับลูกน้องของบริษัทเกมแห่งหนึ่ง ที่พบกับโศกนาฏกรรมที่ไม่มีใครคาดคิดกับ CEO ที่ยังหนุ่มยังแน่น”

ชื่อเรื่อง:   The Consultant
ประเภท:    ระทึกขวัญ
สร้างโดย: โทนี่ บาสกัลล็อป
จำนวน:     8 ตอน
ออกอากาศ:  24 กุมภาพันธ์ 2023
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Prime Video

เรื่องย่อ : The Consultant | เดอะ คอนซัลแทนต์

THE CONSULTANT ซีรีส์แนวจิตวิทยาที่จะพาเราไปสำรวจด้านมืดในการทำงานออฟฟิศ ในปัจจุบันนี้การทำงานของคนส่วนใหญ่ ก็มักจะอยู่ในออฟฟิศกันทั้งนั้น นั่นก็เป็นเพราะว่าการทำงานออฟฟิศนั้น เป็นงานที่ดูเหมือนจะมั่นคง หากไม่มีอะไรผิดพลาดก็ได้รับเงินเดือนตรงเวลาอย่างแน่นอน หากทำงานได้ดีก็มีโอกาสที่จะได้รับโบนัสหรือเลื่อนขั้นตำแหน่งใหญ่โตมากขึ้นกว่าเดิมอีกต่างหาก ที่สำคัญงานออฟฟิศเป็นงานที่เรานั้น นั่งทำเอกสารอยู่ในห้องแอร์ ที่ดูเหมือนจะสะดวกสบายเหลือเกิน แต่ในความเป็นจริงแล้วมนุษย์เงินเดือนทุกคนรู้ดีว่าการจะเอาชีวิตรอดอยู่ในออฟฟิศได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายแต่อย่างใด

คนที่ยังคงเอาชีวิตรอดมาได้จนถึงตอนนี้ก็ต้องอาศัยความสามารถและความแข็งแกร่งในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำซีรีส์เรื่อง THE CONSULTANT มันเป็นซีรีส์แนวจิตวิทยาที่จะพาเราไปสำรวจด้านมืดในการทำงานออฟฟิศ ซึ่งถือได้ว่ามีความแปลกแหวกแนวไม่น้อยเลยทีเดียว ออกฉายผ่านทาง AMAZON PRIME มีเพียงแค่ 8 ตอนจบเท่านั้น แถมความยาวยังเพียงแค่ตอนละ 30 นาที โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของบริษัทเกมแห่งหนึ่งที่พบกับโศกนาฏกรรมที่ไม่มีใครคาดคิดกับ CEO ที่ยังหนุ่มยังแน่น

ในขณะเดียวกันเองบริษัทก็ทำท่าเหมือนจะไปไม่รอด ที่ปรึกษาปริศนาจึงได้ปรากฏตัวออกมา พร้อมกับวิธีการควบคุมบริษัทที่เต็มไปด้วยความโหดร้ายและดิบเถื่อน ที่ปรึกษาผู้นี้พร้อมจะเล่นเกมล่อลวงและปั่นหัวพนักงานด้วยการใช้จิตวิทยา จนทำให้พวกเขานั้นยอมถึงขั้นก่ออาชญากรรมเพื่อแลกกับตำแหน่งรวมไปถึงความอยู่รอดของที่ทำงาน การตัดสินใจแต่ละอย่างนั้น สามารถชี้ชะตาพนักงานได้เลยว่าจะได้อยู่ต่อหรือต้องออกไป  และเขายังมีห้องลับส่วนตัวที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อนอีกต่างหาก ดังนั้นนอกจากที่ปรึกษาในซีรีส์เรื่องนี้จะสามารถปั่นหัวบรรดาพนักงานในเรื่องได้แล้วยังสามารถปั่นหัวผู้รับชมอย่างเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

สรุป : The Consultant

THE CONSULTANT

THE CONSULTANT เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายตั้งแต่ในปี 2016 ความโดดเด่นก็คือปริศนามากมายที่ใส่เข้ามาแต่ดันไม่ให้คำตอบเราเสียอย่างนั้น ฟังดูหน้าหงุดหงิดแต่ในความเป็นจริงแล้วมันกลับสามารถสร้างความอยากรู้อยากเห็นให้กับผู้รับชมได้อย่างน่าประทับใจเลยทีเดียว เริ่มต้นด้วยการพาผู้รับชมอย่างเราไปพบกับจุดที่น่าสิ้นหวังที่สุดจนไม่ว่าอะไรก็ตามที่เข้ามาเป็นความหวังก็พร้อมจะไขว่คว้ามาเป็นหลักยึดมั่นในจิตใจทั้งสิ้น และตัวละครที่ปรึกษาปริศนาก็ได้โผล่เข้ามากู้สถานการณ์วิกฤตในครั้งนี้ได้สำเร็จ

แต่วิธีการของเขานั้นกลับเต็มไปด้วยความพิสดารและความโหดร้ายจนเราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าเขาทำไปเพราะอะไรหรือที่เขาทำไปก็เพียงแค่ต้องการจะตอบสนองความต้องการของตนเองเท่านั้น การตัดสินใจหลายอย่างของตัวละครภายในเรื่องมันยากที่จะคาดเดาและแปลกประหลาดจนทำให้เราอดคิดไม่ได้ว่าหากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นกับตนเองจะทำอย่างไรต่อไป ถึงแม้ว่าซีรีส์เรื่องนี้จะไม่ได้เฉลยออกมาแบบโฉ่งฉ่าง

THE CONSULTANT

แต่ถึงอย่างนั้นก็มีการไขปริศนาให้เราไปทีละเล็กทีละน้อย ระหว่างการเล่าเรื่องราวเราก็จะได้เห็นรายละเอียดมากขึ้นเกี่ยวกับตัวละครแต่ละตัว ที่น่าเจ็บใจก็คือถึงแม้ว่าซีรีส์จะเฉลยให้เราได้คลายความสงสัยไปบ้างแต่ดันไม่ได้เฉลยจนหมดเปลือกให้เราได้เข้าใจอย่างถ่องแท้แต่อย่างใด ดังนั้นซีรีส์เรื่องนี้อาจจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่สำหรับคนที่ไม่ชอบความค้างคา เพราะในปัจจุบันก็ยังไม่ออกซีซั่น 2 ที่จะมาเฉลยปมปริศนาทั้งหลายแต่อย่างใด แถมจากแนวทางการเล่าเรื่องแล้วก็ไม่แน่ว่าซีซั่น 2 จะเฉลยทุกอย่างอีกด้วย

Credit : monoanime.info