review movie รีวิวหนังออนไลน์ เว็บรีวิวหนังที่ดีที่สุด

The Devil's Deal ดีลนรกคนกินชาติ

ผสมผสานทั้งอาชญากรรม การเมือง ดราม่า นัวร์ระทึก ย้อนยุค และมีความเป็น Picaresque

ชื่อเรื่อง : The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ
ผู้กำกับ : อีวอนแท
ประเภท : เกาหลี/แอคชั่น
นักแสดงโดย : โช จิน-อุง ,อี ซุง-มิน , คิม มู-ย็อน
ออกอากาศ : 
27 เมษายน 2023 

เรื่องย่อ The Devil's Deal ดีลนรกคนกินชาติ

The Devil's Deal ดีลนรกคนกินชาติ

The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ เป็นผลงานกำกับและเขียนบทโดย ผู้กำกับ อีวอนแท เจ้าของผลงานเด่น ๆ เช่น The Gangster, the Cop, the Devil (2019), Man of Will (2017) งานนี้เขาชงมาในแนวหนัก ๆ แน่น ๆ ตามถนัดเช่นเคย คือผสมผสานทั้งอาชญากรรม การเมือง ดราม่า นัวร์ระทึก ย้อนยุค และมีความเป็น Picaresque

The Devil's Deal ดีลนรกคนกินชาติ

จากชื่อเรื่องก็บอกใบ้มาแล้วหละว่าเราจะได้ชมเรื่องราวการขับเคี่ยวชิงดำอย่างสุดหินสุดโหดโฉดชั่วของผู้ที่หลงมัวเมาในอำนาจ ซึ่งตัวละครที่เหมาะกับการถ่ายทอดเรื่องของอำนาจและผลประโยชน์ได้ชัด ๆ ก็คงหนีไม่พ้นนักการเมือง และแม้หนังจะจั่วไว้ว่าเป็นเรื่องแต่ง แต่ก็ยังอดคิดไม่ได้ว่าสันดานละโมภและกลเกมอันสกปรกนั้นมีเค้าความจริงอยู่ในโลกการเมืองทุกแห่งทุนหน

The Devil's Deal ดีลนรกคนกินชาติ

เนื้อเรื่องเป็นเมืองปูซานในปี 1992 ซึ่งเป็นปีที่มีการเลือกตั้งประธานาธิบดี และการเลือกตั้งทั่วไปพร้อมกันเป็นครั้งแรกหลังได้รัฐธรรมนูญมา หยิบยืมช่วงชิงของรอยต่อการเมืองจากรัฐบาลทหารหรือทหารนักการเมืองไปสู่รัฐบาลประชาธิปไตยของประชาชนเกาหลีมาอ้างอิง จึงเป็นปีที่การหาเสียงคึกคักเข้มข้นและการพัฒนาเมืองท่าปูซานก็เป็นหนึ่งนโยบายการหาเสียงพรรคฝ่ายรัฐบาล

The Devil's Deal ดีลนรกคนกินชาติ

ในขณะที่นักการเมืองท้องถิ่นจนจนพบอุดมการณ์จริงใจ อย่าง จอนแฮอุง รับบทโดย โจจินอุง ที่ไต่เต้าทุ่มเทอยู่ใต้พื้นที่บ้านเกิดนี้มานานกว่า 20 ปี จนเป็นที่รักของมวลชนที่เห็นโอกาสจะได้สมหวังเป็นส.ส อย่างจริงจังสักที แต่จู่ๆเขาก็ถูกพักต้นสังกัดเขี่ยชื่อจริงกลางอากาศด้วยฝีมือของ ควอนซุนแท รับบทโดย อีซองมิน ผู้มีอิทธิพลเบื้องหลังพรรค และพึ่งได้รับเอกสารรับที่เป็นแผนพัฒนาเมืองปูซานโครงการยกระดับเมืองสำคัญแถวหน้า ด้วยพลังเงินและพลังเครือข่ายของ 2 นักเลงที่บรรเลงเกมหาเสียงสกปรก นักเลงที่บรรเลงเกมหาเสียงสกปรกบวก นักเลงที่บรรเลงเกมหาเสียงสกปรกบวกกับความขยันแรงกล้าของ จอนแฮอุง ก็นำเขามาถึงจุดที่เห็นชัยชนะอยู่ข้างหน้าแต่สิ่งที่ไม่คาดคิดคือเขาแพ้การเลือกตั้งอย่างเหลือเชื่อ

The Devil's Deal ดีลนรกคนกินชาติ

สรุป The Devil's Deal ดีลนรกคนกินชาติ

เป็นการเล่าเรื่องราวเกมการเมืองสุดเข้มข้นในปูซาน เมื่อปี 1992 ผู้ ผู้สมัครเลือกตั้งสมาชิกส กำลังหาทางกลับสู่เส้นทางการเมืองอีกครั้งเขาพยายามทำทุกวิถีทางและได้รับความช่วยเหลือจากคิมมูฮยอน ในการลงสมัครครั้งนี้ แห่อูมบังเอิญได้เอกสารรับบางอย่างที่จะใช้เป็นแต้มต่อในการต่อสู้กับ ซุนแท อีซองมิน หัวคะแนนและผู้มีอิทธิพลที่ทำเขาต้องออกจากการลงสมัครครั้งก่อน

ภาพรวมหนัง

การเล่าเรื่องหนัง
9.5/10
คุณภาพหนัง
7.8/10
การสร้างหนัง
7.7/10
บทภาพยนตร์
6.9/10

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ :เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังใหม่ๆได้ที่ :The Flash เดอะ แฟลช