review movie รีวิวหนังออนไลน์ เว็บรีวิวหนังที่ดีที่สุด

The nun 2 | เดอะนัน 2

เรื่องราวที่เป็นจุดเริ่มต้นผีแม่ชีในภาคอื่นของจักรวาลคอนเจอริ่ง

ชื่อเรื่อง: The nun 2 
ประเภท:  สยองขวัญ/ระทึกขวัญ
สร้างโดย: ไมเคิล ชาเวส
นักแสดงนำ: The Nun , Frenchi, โซฟี,เคท
ออกอากาศ: 6 กันยายน 2023
ความยาว: 96 นาที

เรื่องย่อ : The nun 2 เดอะนัน 2

The-Nun 2 เดอะนัน 2

รีวิว The-Nun 2 เดอะนัน 2 เป็นเรื่องราวของแม่ชีคนหนึ่ง ในศาสนจักรแห่งโรมาเนีย นักบวชรับบทโดย (Demian Bichir) ผู้รับรู้อดีตสุดยอดสยองขวัญและคำสาบานสุดท้ายของเธอ (รับบทโดยTaissa Farmiga) เขาได้ถูกส่งไปยังวาติกันเพื่อสืบหาสาเหตุทั้งหมดที่นั่นพวกเขาได้ค้นพบกับคำสั่งอันดำมืดที่เกี่ยวผลกันไม่ใช่แค่โชคชะตาของพวกเขา แต่เป็นโชคชะตาของวิญญาณทุกดวงที่ต้องเผชิญหน้ากับแรงอาฆาตสุดร้ายแรง จากปีศาจแม่ชีที่เราได้พบกันครั้งแรกใน The Conjuring2 และนี่เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาท่ามกลางสมรภูมิระหว่างชีวิตและคำสาปแช่ง

The-Nun 2 เดอะนัน 2

หนังเล่าถึงแม่ชีฝึกหัดกับบาทหลวงไปสำรวจโบสถ์ที่แม่ชีฆ่าตัวตายซึ่งเราก็หวังว่าแบบจะค่อยๆเผยพรหมปริศนาออกมาทีละนิด ที่เป็นจินตนาการสุดสยองขวัญ ที่บันทึกเรื่องราวการปรากฏตัวของปีศาจในโลกมนุษย์ ที่ออกมารับใช้การรักษาสมบัติของ กษัตริย์โซโลมอน โดยมีปีศาจทั้ง 72 ตนที่ถูกออกแบบเป็น 7 ชั้น โดยมี ราชันย์ ประมุข เจ้าฟ้า ดยุล มาร์ควิซ เคาท์ อัศวิน แต่ไม่ว่าจะเป็นปีศาจในชั้นไหนมันก็จะมีร่างจำแลงที่ปลดปานเป็นพิเศษ ตามที่ตำนานได้ระบุไว้ว่ามักจะมีจำแรงรูปร่างของมันในคาบของเด็กน้อย

แต่ในจักรวาลของคนเรียกผีใน The Nun2 เดอะ นัน 2 ก็ได้ยกระดับความสะพรึงขึ้นไปอีก เมื่อปีศาจที่มายังโลกมนุษย์เพื่อใช้บัตรคอนศรัทธาของมนุษย์ ที่จำแลงมาในร่างตัวแทนของพระเจ้า ทำเอาคนที่เชื่อมั่น ในพระเจ้าได้หลงและเชื่อทำตามปีศาจที่มาในรูปร่างของพระเจ้านั่นเอง The Nun 2 มาในจุดเชื่อมโยงของจักรวาลที่ทุกคนจะนึกไม่ถึงเพราะเป็นหนังสุดสยองขวัญเหนือชั้นของตัวละคร ทางด้านตัวละครทั้ง 3 ที่เป็นตัวดำเนินเรื่องหลักทั้งบาทหลวงนักสืบ แม่ชีฝึกหัด และชายหนุ่มคนหนึ่ง ทั้งสามตัวดันเป็นไปตามสูตรตัวละครบื่อๆที่เห็นผีเห็นอะไรแปลกๆ 

แล้วก็จะเดินตามไปตามมาด้วยกันโดนหลอก แทบจะทั้งเรื่อง ทั้งหมดจะโดนหลอกด้วยวิธีนี้แทบทั้งหมด ตัวละครบาทหลวงนักสืบที่เปิดเรื่องดูเท่สุดๆ กับมาดแบบแวนเฮลซิงยังไงยังงั้น แต่สุดท้ายก็ง่อย ไม่มีฉากไล่ผีเท่ๆให้เห็นเลย กลายเป็นตัวละครที่ไม่ชอบที่สุดในหนังเรื่องนี้แล้วคนที่เล่นดีที่สุดคงต้องยกให้ Taissa (รับบทเป็นแม่ชีฝึกหัด) ดูจะเข้าถึงและถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีกว่าคนอื่นๆและยังสามารถทำให้เราเพลิดเพลินไปกับความสวยใสของเธอได้ตลอดทั้งเรื่องอีกด้วย

สรุป : เดอะนัน 2

หนังดำเนินเรื่องไปในทางแฟนตาซีเสียมากกว่าความเป็นหนังผีอาจจะเพราะเราคาดหวังกับหนังเรื่องนี้มากเกินไปทำให้ผิดหวังไปซะมาก ถ้าใครติดตามจักรวาลหนังผีของ James Wan ก็ไม่ควรพลาดเช่นเดียวกันยังมีการผูกเรื่อง ปูเรื่องได้ยอดเยี่ยมด้วย ถือว่าเป็นการผูกเรื่องได้ดี แต่ถ้าอยากเข้ามาหาความหลอนสยองขวัญน่ากลัวเหมือนใน The Conjuring 1-2 หรือจังหวะ Jump Scare อย่างใน Annabelle : Creation คงต้องผิดหวังอย่างแน่นอน ข้อดีของหนังคือการเซ็ตฉากของโบสถ์ทั้งภายนอกและภายใน ที่ทำได้ดีเกินหน้าเกินตาบทและการดำเนิน เรื่องราวกับอีกจุดที่หลายบุคคลที่ติดตามทุกภาคต้องมาดูหนังเรื่องนี้คือ การเชื่อมต่อเรื่องราวจักรวาล Conjuring นั่นเอง

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังใหม่ๆได้ที่ : AIR – แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com