review movie รีวิวหนังออนไลน์ เว็บรีวิวหนังที่ดีที่สุด

The Witcher เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร

“เรื่องราวของ เกรอลต์นักล่าผมขาวที่มีชะตาต้องปกป้องเจ้าหญิงแห่งเมืองซินทรา”

ชื่อเรื่อง : The Witcher เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร
ผู้กำกับ : ลอเรน ชมิดต์ ฮิสส์ริช Lauren Schmidt Hissrich
ประเภท : แอ็กชันแอดเวนเจอร์, ไซไฟแฟนตาซี
นักแสดงโดย : เฮนรี คาวิลล์, อันย่า ชาโลทรา, เฟรย่า แอลลัน Henry Cavill, Anya Chalotra, Freya Allan

The Witcher เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร

The Witcher เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร

The Witcher เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร ซีรีส์ยุคโล่ดาบใหม่เอี่ยมจาก Netflix แต่มันไม่ใช่แค่นั้น เพราะมันถูกสร้างมาจากนวนิยายและเกมดังในชื่อเดียวกัน ที่คอเกมน้อยนักที่จะไม่รู้จักเพราะมันเป็นเกมที่ถูกนำมาใช้วัดประสิทธิภาพการ์ดแสดงผลมากที่สุดเกมนึงเลย

The Witcher เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร

 บอกเล่าเรื่องราวหลังจากสงครามซอดเดน ฮิลล์ ที่เหล่าภราดร (กลุ่มผู้วิเศษที่มีเวทมนตร์) ชนะนิล์ฟการ์ดด้วยพลังไฟของเยนเนเฟอร์ (อันย่า ชาโลทรา) ที่ต่อมาเธอหายตัวไปจนเชื่อกันว่าเธอตายไปแล้ว ซีซั่นนี้เริ่มเรื่องจากการที่เจ้าหญิงซิริ แห่งซินทรา (เฟรย่า แอลลัน) ได้เจอกับเกรอลท์แห่งริเวีย (เฮนรี คาวิลล์) เดอะวิทเชอร์ที่มีโชคชะตาเชื่อมโยงกัน

เกรอลท์ดูแลซิริเหมือนลูกสาวและอยากพาเธอไปในที่ปลอดภัยจึงตัดสินใจเดินทางไปยังเคียร์มอเรนห์ ที่หลบภัยของเหล่าวิทเชอร์ ที่มักมารวมตัวกันในฤดูหนาว เพื่อพักฟื้นร่างกายและเติมน้ำอมฤกต ที่นี่ซิริได้ฝึกฝนอย่างหนักเพื่อเตรียมตัวต่อสู้เมื่อมีภัย ถึงเคียร์มอเรนห์จะเป็นที่ปลอดภัยแต่อันตรายก็ยังเข้ามาถึงจนได้ เพราะพลังพิเศษของซิริทำให้เธอถูกตามล่าจากเหล่าผู้ร้าย

The Witcher เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร

การดำเนินเรื่องของ The Witcher ฉบับซีรี่ส์นั้นจะแตกต่างจากตัวเกม เพราะทางผู้สร้างและผู้ประพันธ์นิยายเรื่องนี้จะอ้างอิงเรื่องราวจากหนังสือในเล่มแรกเป็นหลัก โดยในช่วงแรกนั้นจะเป็นการปูเนื้อหาให้ผู้ชมได้ทำความรู้จักกับนักล่าอสูรคนนี้ รวมไปถึงแนะนำตัวละครอื่นๆ ที่จะสำคัญกับพระเอก ไม่ว่าจะเป็น Ciri เจ้าหญิงแห่งอาณาจักร Cintra และ Yennefer แห่ง Vengerberg ที่มาร่วมผจญภัยและยังถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวที่ทุกๆคนนั้นต้องการ รวมไปถึงการแนะนำดินแดนต่างๆและบรรดาอสูรที่จะเป็นเหมือนภารกิจให้ Witcher ได้ออกไปไล่ล่าเพื่อแลกกับเงินทอง แน่นอนว่าทางผู้สร้างนั้น Service แฟนๆนิยายและเกมอย่างเต็มที่

สรุป : The Witcher เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร

The Witcher เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร

คือซีรีส์ที่ดูให้สนุกได้ก็ต้องอาศัยความอดทนครับเพราะเนื้อหาค่อนข้างซับซ้อนและการเดินเรื่องแบบไม่ลำดับเวลา ซึ่งเราแนะนำให้ดูแบบพากย์ไทย แล้วจะติดตามเรื่องได้ง่ายขึ้นแถมยังมีฉากร้องเพลงเป็นภาษาไทยด้วย 

ภาพรวมหนัง

การเล่าเรื่องหนัง
9.5/10
คุณภาพหนัง
7.8/10
การสร้างหนัง
7.7/10
บทภาพยนตร์
6.9/10

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ :เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังใหม่ๆได้ที่ : Born to Fly ปฏิบัติการจ้าวเวหา
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com