review movie รีวิวหนังออนไลน์ เว็บรีวิวหนังที่ดีที่สุด

รีวิวthe little mermaid เงือกน้อยผจญภัย

“เป็นเรื่องราวความรักสุดคลาสสิคของ “แอเรียล”นางเงือกสาวผู้งดงามและเปี่ยมไปด้วยสปิริตการผจญภัย ของลูกสาวคนเล็กตัวแบของ King Triton”

ชื่อเรื่อง : the little mermaid เงือกน้อยผจญภัย
ประเภท : มิวสิคัล/ภาพยนต์แฟนตาซี
นำแสดงโดย : ฮัลลี เบลีย์/โจดี้ เบนสัน
ผู้กำกับ : ร็อบ มาร์แชลล์
ออกอากาศ : 25/5/2023
ความยาว : 120นาที

เรื่องย่อ : the little mermaid เงือกน้อยผจญภัย

the little mermaid เงือกน้อยผจญภัย

รีวิวthe little mermaid เงือกน้อยผจญภัย เป็นหนังที่หลายคนต่างก็พูดถึงกันอย่างมากมาย เพราะการที่ “ฮัลลี เบลีย์” ได้รับบทเป็นเงือกน้อย ก็มีการพูดถึงไปในทางต่างๆ มากมาย แต่ส่วนตัวสำหรับเราค่อนข้างสนับสนุนและยอมรับการที่ “ฮัลลี เบลีย์” ได้เป็นเงือกน้อย เพราะหลายคนต่างก็ชอบกันดีว่าเป็นหนังที่ดัดแปลงมาจากแอนิเมชั่นในชื่อเดียวกันอย่าง The lit tle meraid(1989) สำหรับเราแล้วถือว่าเป็น การทำเป็น Live-Action ได้ดียิ่งขึ้นและสนุกมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

the little mermaidเงือกน้อยผจญภัย กำกับการแสดงโดย ร็อบ มาร์แชลล์ ( Rob Marshall)ที่เคยได้เข้าชิงรางวัล ออสการ์ จากภาพยนตร์ Chicago และ Disneys Mary Poppins Returns เพลงและดนตรีประกอบด้วย อลัน เมนเคน (Alan Menken)จากผลงาน Disneys Beauty and the Best โฉมงามกับเจ้าชายอสูร และ Disneys Aladdin อะลาดิน ผู้ชนะรางวัลออสก้าหลายรางวัล ให้ชนะรางวัลออสก้าสาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเพลง Under the sea และสาขาดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เนื้อร้องโดย โฮเวิร์ด แอชแมน ได้อำนวยการผลิต

the little mermaid เงือกน้อยผจญภัย

เมื่อวันหนึ่งแอเรียลแอบว่ายน้ำขึ้นมาบนผิวน้ำ และแอบมาดูผู้ชายคนหนึ่งบน เธอได้หลงรักรูปโฉมของชายผู้นั้นตั้งแต่แรกพบ แล้วนั่นก็คือเจ้าชายอีริค ที่ได้เป็นพระเอกของเรื่อง ถึงแม้ว่าเธอจะหลงรักเขา แต่ก็มิอาจเผยรูปกายให้เขาได้รู้ว่าเธอนั้นคือนางเงือก และทันใดนั้นพายุก็พัด โหมกระหน่ำเรือของเจ้าชายอีริค ทำให้เรือต้านพายุ ไม่ไหวเรือจึงแตกและจมลงในน้ำทะเลบรรดาคนบนเรือ ต่างได้หนีเอาชีวิตรอดกันอย่าง อลหม่านวุ่นวายเหลือแต่เจ้าชายที่กำลังจะจมหายไปโดยไม่มีใครรู้ แต่แอเรียลเป็นผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง เธอจึงไม่อาจนิ่งเฉยได้เธอจึงได้ว่ายน้ำเข้าไปช่วยชีวิตเจ้าชายให้ได้ขึ้นไป บนฝั่งได้อย่างปลอดภัย พอเจ้าใช้ได้สติเจ้าชายก็เห็นภาพเธอ อย่างเลือนลาง และเป็นเสียงผู้หญิงที่มีเสียงไพเราะ เจ้าชายอีริค ได้เฝ้าตามหาเธอหลังจากกลับวัง แต่ก็ไม่เจอผู้หญิงคนไหนที่มีเสียงคล้ายเธอเลย

รีวิว the little mermaid เงือกน้อยผจญภัย

the little mermaid เงือกน้อยผจญภัย

ถ้าหากท่านเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้ของ disney ท่านจะจำหลายๆคำของตัวละครได้จำ character ของตัวละครได้เป็นอย่างดีและมีความผูกพันที่พิเศษสุดกับการ์ตูนเรื่องนี้อาจจะบอกได้เลยว่า Version Live Action นั้น อาจจะไม่ได้เป็นตัวเลือกที่ดีนักที่จะบอกได้ว่าสามารถถ่ายทอดสดจากเวอร์ชั่นการ์ตูนออกมาได้ตรงตามเวอร์ชั่นต้นแบบ หรือถ่ายทอด character ของตัวละครจากเวอร์ชั่นต้นฉบับออกมาได้ดีมากขนาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นคาแรคเตอร์ตัวเด่นอย่าง are real ที่ไม่ได้ผิวขาวตาโตผมแดงตามอย่างในการ์ตูนพูดง่ายๆก็คือเห็นแค่ภาพอาจจะ ไม่เอาได้ง่ายๆซึ่งเป็นความท้าทายของหนัง LINE Action ที่มาจากการ์ตูนแต่หากได้รับชมโดยหยุดเปรียบเทียบคาแรคเตอร์ระหว่างคนแสดงกับการ์ตูนลงไปก่อนแล้วนั่งชมโดยคิดเสียว่าเป็นหนังเรื่องใหม่เอี่ยมเรื่องหนึ่งที่เราไม่เคยดูมาก่อนเลยท่านจะพบได้ว่านี่ก็สนุกเพลินดีไม่ได้แย่ จนดูไม่ได้

สรุป the little mermaid เงือกน้อยผจญภัย
ก็เป็นหนัง Live Action ของ disney ที่แม้ตัวเรื่องจะไม่ได้มอบความสดใหม่นะแต่ก็ได้ดัดแปลงมาจากการ์ตูนได้อย่างดีและสนุกเลยทีเดียว ที่สำคัญยังมีมิติและน้ำหนักและประเด็นของหนังได้ทรงพลังและประทับใจมากกว่าเดิมสำหรับเราให้คะแนนหนังเรื่องนี้ เต็ม 10 เลยครับ รสนิยมของแต่ละคนไม่เท่ากันลองไปดูกันได้เลยครับ

the little mermaid เงือกน้อยผจญภัย

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังใหม่ๆได้ที่ : Guardians of the Galaxy Vol. 3
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com